Chuyện yêu ở... võ đường

TP - Tối tối, các đệ tử Bình Định Gia lại tập luyện tại sân trường Việt-An (Thanh Xuân, Hà Nội). Con gái chỉ chiếm 1/10 nhưng sự có mặt của bóng hồng luôn khiến cho những phút nghỉ giữa giờ trở nên sôi nổi.

Từ những khoảng thời gian như thế, nhiều người đã tìm được một nửa của mình.

Cả võ đường ai cũng biết Tuấn Anh và Hồng Nhung là một cặp ăn ý. Chàng là sinh viên năm cuối trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, đẹp trai, học giỏi và là thầy giáo trực tiếp dạy lớp của nàng.

Hồng Nhung, cô sinh viên năm nhất dịu dàng nhưng cũng rất mạnh mẽ trong bộ võ phục. Họ đến với nhau tự nhiên như khi đến với võ.

Ngày ngày đi học, chàng còn tranh thủ đi làm thêm. Nhiều người hỏi hẹn hò vào lúc nào? Xin thưa chính là các tối học võ cùng nhau. Nàng tâm sự: “Nhiều khi chỉ cần nhìn thấy anh ấy tập võ là đã vui lắm rồi”. Có hôm anh nghỉ, nàng thấy như thiếu vắng một bóng hình quen thuộc, một tiếng hét quen thuộc.

Mới đây, chàng trai đất Bắc đã kết duyên cùng cô gái xứ Nghệ. Anh tối tối vẫn tranh thủ ra võ đường. Chị không học nữa nhưng thỉnh thoảng cũng ra thăm lại bạn bè đồng môn, để thấy lại không khí thuở trước…Và có khi chỉ để nhìn anh dạy các lớp học trò.

Chí Công và Vân Anh là một câu chuyện cảm động khác. Từ ngày chiêu sinh đầu tiên, thầy giáo Công đã bắt gặp đôi mắt đen tròn của cô nữ sinh năm nhất trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn HN.

Còn cô bé Vân Anh cứ vô tư học, vô tư đá, đấm đâu biết mỗi lần “cái đuôi gà” tung lên theo từng cú đá là một lần thầy giáo đứng ngây người ra ngắm nhìn. Vì thế mà Công một mực khẳng định: “Con gái học võ cực kỳ nữ tính”. 1/10 “dân số” võ đường vỗ tay rào rào.

Không ai biết họ cảm nhau từ lúc nào. Chỉ thấy chàng không chỉ là thầy dạy võ mà những ngày cuối tuần còn cắp cặp sang kiểm tra bài vở cho cô đệ tử.

Hữu duyên thiên lý…

Võ đường Việt-An là nơi gặp gỡ của những người theo môn phái Bình Định Gia. Họ hầu hết là sinh viên các trường đại học. Mỗi người một miền quê, mỗi người một giọng nói nhưng khi đã mặc võ phục thì tinh thần thượng võ và tình yêu võ thuật đã gắn kết họ lại.

Những dịp anh em tổ chức đi dã ngoại, cả đội không bao giờ quên tiết mục Tuấn Anh đệm đàn cho Hồng Nhung hát. Bàn tay tài hoa của chàng trai Cao đẳng Nhạc họa lướt trên phím đàn khiến cô gái xứ Nghệ không thể không cất cao giọng hát trong trẻo. Thế là trong mọi hoạt động, họ bỗng dưng thành một đôi ăn ý.

Võ đường Việt - An đã chứng kiến bao lớp đệ tử, trong đó có những câu chuyện hạnh phúc như Tuấn Anh và Hồng Nhung, hay như niềm vui của Chí Công và Vân Anh nhưng không phải không có nước mắt chia ly.

Thỉnh thoảng người ta vẫn gặp một chàng trai thư sinh ra võ đường, ngồi nhìn bạn đồng môn tập mà đôi mắt lúc nào cũng như muốn lục tìm quá khứ. Lớp đệ tử trước ai cũng biết mối tình đẹp nhưng buồn của anh với cô gái xứ Thanh.

Không ai hiểu vì sao tình yêu tan vỡ. Chỉ biết ngày họ chia tay cũng là ngày cuối cùng anh đến tập ở võ đường. Bộ võ phục hôm ấy đẫm nước mắt của người con gái anh yêu, giờ vẫn gấp ngay ngắn trong phòng anh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá