CLB ét - vê và giấc mơ 'Cty săn nhân lực'

TP - Trong khi một bộ phận sinh viên (SV) phải long đong tìm việc làm thì “dân” Ngoại thương Hà Nội lại tự hào về CLB Nguồn nhân lực - CLB của SV - cầu nối miễn phí giữa SV với các nhà tuyển dụng.

Các thành viên bàn bạc kế hoạch tìm việc cho SV
Để có được việc làm thêm hầu hết SV đều phải qua các Trung tâm giới thiệu việc làm (TTGTVL). Tìm việc kiểu này thường gặp không ít rủi ro. Vì thế việc CLB Nguồn nhân lực ra đời trở thành ngôi nhà tìm việc đáng tin cậy đối với SV.

“Trụ sở” của Nguồn nhân lực là căn phòng khoảng 10m2, tầng 4 nhà B, ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Giữa giờ giải lao (dù đang giai đoạn ôn thi cuối kỳ), các thành viên vẫn tranh thủ lên nhóm họp, bàn bạc vì mới có thông tin tuyển dụng gửi đến từ Cty Cổ phần Khát vọng Việt.

Nguyễn Lê Tuấn - Ban việc làm, vừa lục tìm những thông tin trên mạng về Khát vọng việt, vừa nhoay nhoáy gõ phím để hỏi về yêu cầu tuyển, thời gian, việc làm, lương bậc.

Cạnh đó, Vũ Thanh Hà - Ban thông tin, cập nhật ngay thông tin việc làm mới gửi mail tới từng SV đã đăng ký.

Tưởng thông tin việc làm đến với mỗi SV đơn giản như cái nhấp chuột nhưng với những thành viên CLB là cả quy trình “đi săn việc” với những việc làm “không công và… không lương”.

Gần 40 thành viên (chủ yếu là SV năm thứ nhất, năm thứ hai trong trường) chia làm các ban khác nhau phân việc cụ thể. Bắt đầu từ tìm thông tin tuyển dụng trên một số tờ báo, trên mạng, những mối quen biết; sau đó nhóm sàng lọc những việc làm phù hợp liên quan đến tính chất ngành học và thời gian của SV.

Để tránh bị lừa như một số SV đi tìm việc tại một số TTGTVL, phương châm của CLB là “tìm sâu và tìm chắc”. Sau khi có thông tin tuyển dụng từ doanh nghiệp, nhóm sẽ “điều tra” về doanh nghiệp đó, rồi liên hệ trực tiếp với họ xem yêu cầu tuyển dụng, thời gian, công việc...

Tiến tới Cty “săn đầu người”

Một trong những thành công lớn nhất của CLB Nguồn nhân lực là đã đứng ra tổ chức thành công được hai festival tuyển dụng việc làm cho SV, cử nhân khối ngành kinh tế.

Để có được chương trình này, CLB với sự ủng hộ, giúp đỡ của Đoàn trường Ngoại thương đã đến liên hệ, bắt tay với sáu trường ĐH kinh tế khác tham gia.

Tuy nhiên “lao tâm tổn lực” nhất là các thành viên trong CLB đã phải mất mấy tháng liền “gõ cửa” doanh nghiệp mời tham gia festival tuyển dụng.

“Nhiều lúc mình nghĩ kế hoạch “đổ bể” vì mời doanh nghiệp tham gia festival nhưng họ ngần ngại vì nghĩ SV tổ chức không thể đem lại hiệu quả; hơn nữa lại chưa có uy tín, kinh nghiệm”- Tạ Quang Hưng - Chủ tịch CLB tâm sự.

Nhưng rồi nhóm đã thuyết phục, chứng minh nhu cầu việc làm, cũng như trình độ, kiến thức, kỹ năng của SV nên nhiều doanh nghiệp đã nhận lời tham gia.

Hai lần festival, SV được tập dượt trong các buổi hội thảo, tư vấn, đàm thoại với các chuyên gia tuyển dụng từ kỹ năng điền hồ sơ, trả lời phỏng vấn, ăn mặc.

Với trên 3.000 vị trí của gần 300 đầu việc, mỗi festival trung bình có khoảng 1.000 SV, nhất là SV năm cuối tìm được việc làm trong đó có một số Cty lớn như: FPT, VACO- TCty kiểm toán Việt Nam, Ngân hàng Eximbank, Cty biti’s…

Với những ngành nghề được ưa chuộng: marketing; phát hành thẻ; nhân viên kế toán, tín dụng, thanh toán quốc tế; phiên dịch viên; biên tập website…

Hiện CLB đã “đặt mối’ thường xuyên với một số Cty như: FPT, Canon, Unilever, Maersk,Vaco hay mới là Cty Cổ phần khát vọng Việt, để khi có nhu cầu tuyển dụng là họ “a-lô” ngay.

Nhiệm vụ, kế hoạch chính của CLB là mỗi năm sẽ tổ chức festival tuyển dụng một lần vào giữa tháng 4 vì đây là thời điểm SV năm cuối chuẩn bị ra trường nên có nhu cầu việc làm rất lớn.

Ngoài ra Nguồn nhân lực cũng thường xuyên cập nhật những công việc parttime cho SV muốn đi làm thêm.

Nói về mục  tiêu lâu dài  của CLB Nguồn nhân lực, Hưng nói: “Có thể sau này CLB sẽ tiến tới thành lập Cty “head hunter”- săn đầu người”.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá