Click bảo vệ môi trường

TP - Một lần nhấp chuột vào địa chỉ http://vitraidat.loveme.vn, bạn trẻ đã góp sức trẻ bảo vệ môi trường. Đó là một trong nhiều hoạt động của chương trình Triệu chữ ký, triệu hành động vì môi trường, do T.Ư Đoàn phát động từ 30 - 4 đến 30 - 7 - 2010.

Không chỉ các cơ sở Đoàn, Hội, mọi bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động bất kể trong hay ngoài nước và những người quan tâm đều có thể tham gia.

Bạn có thể góp sức trẻ vào các nội dung cụ thể như ký tên cam kết, tham gia vào cuộc thi trắc nghiệm, hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, làm thành viên đội Tình nguyện xanh...

Mỗi chữ ký điện tử của bạn chứa đựng ba hành động lớn và hơn thế nữa nên có thể gọi đó là chữ kỹ 3+.

Thứ nhất, bạn có thể viết thông điệp, lời nhắn gửi, hoặc suy nghĩ của mình về vấn đề bảo vệ môi trường và hành động của bạn sau khi ký.

Thứ hai, mỗi chữ ký của bạn góp phần ủng hộ 50 đồng vào quỹ giải thưởng Sao Tháng Giêng của T.Ư Hội SVVN nhằm tôn vinh những cán bộ Đoàn, Hội, hội viên, sinh viên xuất sắc hằng năm.

Thứ ba, ký cam kết nghĩa là bạn đang nói không với vứt rác thải bừa bãi, sử dụng năng lượng tiết kiệm, tích cực sống xanh...

Click để lĩnh thưởng

Bạn cũng có thể tham gia trả lời trực tuyến các câu hỏi trắc nghiệm tại trang web của chương trình, không chỉ để tích luỹ thêm kiến thức và tìm hiểu cách thức bảo vệ môi trường, mà còn có thể nhận được nhiều phần thưởng của chương trình.

Mỗi câu trả lời đúng, bạn được cộng điểm vào điểm cá nhân. Giải thưởng được trao hằng tuần, tháng, quý bằng tiền hoặc hiện vật với tổng trị giá 50 triệu đồng cho những bạn có điểm số cao nhất.

Sau chữ ký là hành động. Mỗi bạn trẻ có thể trở thành tình nguyện viên xanh, tuyên truyền người dân sử dụng túi giấy thay cho túi nilon, đạp xe truyền thông về bảo vệ môi trường, tổ chức hoạt động dọn vệ sinh, làm sạch biển, sông, hồ ao trên địa bàn, vận động thanh niên, cộng đồng tham gia ký cam kết trên website.

Lập kỷ lục Việt Nam

Với tinh thần Triệu trái tim chung hành động, chương trình hướng đến việc tuyên truyền nâng cao nhận thức và vai trò của học sinh, sinh viên trong bảo vệ môi trường, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho thanh niên.

Ban tổ chức cho biết, đây là công trình thanh niên biểu thị quyết tâm bảo vệ môi trường của tuổi trẻ cả nước, sẽ gây hiệu ứng mạnh trong xã hội.

Những người thực hiện chương trình kỳ vọng sẽ vượt qua con số 1 triệu chữ ký, có thể lập kỷ lục Việt Nam trong hoạt động vì môi trường trên mạng internet có nhiều thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên tham gia nhất từ trước đến nay. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá