Cô ấy say nắng lúc đang yêu

TP - Phụ nữ trẻ 8x đã coi say nắng lúc đang yêu là sắc thái riêng của thế hệ mình. Trước đây, người ta phải nghĩ ra một hoàn cảnh để thanh minh cho sự éo le của cảm xúc.

Ảnh minh họa

Mình đang say nắng một anh chàng khác, dù người mình đang yêu có thể nói là tuyệt vời - nếu cô gái bạn yêu cất lên lời tâm sự này trong nhóm bạn thân, cô ấy sẽ nhận được từ những lời mắng mỏ, thương cảm, cảnh báo, cho đến bao dung, khuyên nhủ... Nhưng: bao trùm lên mọi ý kiến là cảm giác... phấn khích vì tò mò.

Bạn bè cô ấy sẽ cố gắng tột bực để có một list dài dằng dặc những ưu điểm của bạn, và bằng phương pháp ngoại suy, họ nhận định: Vậy là chàng có tất cả, trừ một thứ duy nhất. Và cái thứ duy nhất thiếu kia lại có ở hắn. Thứ duy nhất ấy là gì?

Và thường thì họ sẽ thất vọng khi nghe cô gái của bạn nói về nguyên do nàng chóng mặt. Họ thốt lên:

- Ôi tưởng gì, chỉ thế thôi à?

- Ừ, chỉ có thế thôi, nhưng mình chưa bao giờ nhận được một điều gì đúng như thế!

Phụ nữ dễ xiêu lòng bởi một tình huống mới lạ. Họ biết rằng, về tổng thể thì người đàn ông họ đang có tuyệt vời chẳng kém ai, nhưng họ không muốn từ chối khám phá một hành tinh khác. Dù hành tinh khác của người này là Trái Đất cũ của người  kia.

Mặc kệ mọi lý lẽ thông thường của những quy chuẩn đạo đức, cô gái của bạn cứ nuôi giữ cơn choáng cho đến lúc tự nó qua đi. Dù thực lòng cô ấy rất sợ mất đi chàng trai tuyệt vời hiện tại (là bạn), người mà cô ấy không ngừng khẳng định là mình vẫn rất yêu.

Phụ nữ trẻ 8x đã coi say nắng lúc đang yêu là sắc thái riêng của thế hệ mình. Trước đây, người ta phải nghĩ ra một hoàn cảnh để thanh minh cho sự éo le của cảm xúc.

Chàng rất tốt nhưng hơi yếu đuối, vì thế người mạnh mẽ làm tôi xúc động. Chàng là người thông minh nhưng ích kỷ, thế nên gặp một chút ấm áp là tôi rối trí… Giờ thì các cô gái nói đơn giản về say nắng, mà chẳng cần thêm hai từ “bởi vì…”.

Phụ nữ cảm thấy giàu có hơn khi bắt gặp một điều gì để mà thích. Và phụ nữ thế hệ 8x đủ mạnh mẽ để giải phóng những cảm xúc bình dị và tự nhiên ấy của trái tim.

Không còn có thể giam cầm trái tim bằng những khung đạo đức lỗi thời. Có đám cưới bị hủy bỏ khi cô dâu ương bướng không chịu cất lời hứa "sẽ không quan tâm đến bất cứ người đàn ông nào khác ngoài chồng".

Cô ấy trung thực với trái tim mình, nên với cô ấy, nỗi sợ lỗi hẹn đám cưới với gia đình và bạn bè không bằng nỗi sợ phải chịu cảnh nghèo nàn vì lời hứa không có gì thêm để thích trong đời.

Hỡi các chàng trai, chẳng việc gì phải buồn nếu bạn không hoàn hảo! Bởi hoàn hảo đến đâu cũng không thể ngăn được cô gái yêu bạn thật sự vào những thời điểm nhất định trong đời say nắng một đặc điểm không quen thuộc ở người đàn ông khác.

Thay vào đó bạn hãy đủ yêu thương và đủ rắc rối để bắt giữ cô ấy, biến cô ấy thành Mặt Trăng của mình. Và cô ấy, dù có khi tròn khi khuyết, vẫn cứ xoay quanh mình bạn mà thôi, vĩnh viễn. Nếu bạn đủ thông minh về phụ nữ thì bạn chẳng việc gì phải sợ những cơn say nắng.

         Hoàng Hoa
Người đẹp Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá