Cô bạn Ploy và bí mật “Phía sau một cô gái…”

Nổi lên bằng hiện tượng “teenstory”, cái tên Ploy ký dưới những truyện ngắn như những chuyến hành trình ly kỳ của cảm xúc, cô gái bí ẩn này sẽ bộc lộ nhiều hơn về mình trong cuốn sách đầu tay của mình: “Phía sau một cô gái…”.

Ploy là một cô nàng Bạch Dương (Aries) và đúng như một Bạch Dương kiểu mẫu: Sinh ra là để phiêu lưu.

Chuyến đi đầu tiên của Ploy là những cuộc phiêu lưu trong chính tuổi thơ của mình. “Mẹ tôi trải qua một phần thời niên thiếu và học tập ở Đức. Bố tôi học ngành Hàng hải ở Ukraine, rồi trở thành thủy thủ tàu viễn dương” - Ấu thơ của Ploy là những câu chuyện bất tận về những miền đất thú vị.

Cuộc sống của Ploy luôn đầy ắp những ước mơ và luôn khám phá về bản thân mình trong những hành trình theo đuổi đam mê ấy.

15 tuổi, mơ làm Bác sĩ, thế  là Ploy thi vào lớp chuyên Sinh trường chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM và đạt Học sinh giỏi Quốc gia năm lớp 11.

Tên thật: Trần Lê Ngọc Bích

Nickname: Ploy

Sinh nhật: 4/7/1986

Có thể nói 3 ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Thái và tiếng Trung.

Thích màu đỏ, mê chụp ảnh, đi du lịch (và đã đặt chân tới 11 quốc gia).

Ploy là một cô nàng Bạch Dương đam mê phiêu lưu chính hiệu

18 tuổi, mơ viết báo, Ploy trở thành cộng tác viên “ruột” của Chuyên đề 2! (Báo SVVN - Hoa học trò)

19 tuổi, mơ làm quảng cáo, Ploy đi du học ở Bangkok, chuyên ngành Quảng cáo.

22 tuổi, mơ làm nhà văn và một loạt teenstory trên Chuyên đề 2! gắn mác PLOY xuất hiện và được bạn đọc yêu thích.    

23 tuổi, mơ làm "copywriter" và hiện giờ đang làm "copywriter" cho một công ty quảng cáo lớn ở TP.HCM.

Tham gia cuộc thi Sư Tử Trẻ Việt Nam 2010, Ploy đạt giải ở thể loại Phim Quảng cáo và đang chờ đón đầy háo hức chuyến đi kỳ thú vào tháng 6-2010 sang Pháp để đại diện cho Việt Nam ở vòng thi Quốc tế.

Đúng như tự bạch, “hễ có thời gian và tiền là tôi xách va ly…”, Ploy đi say sưa, với tất cả đam mê để rồi hạnh phúc với những trải nghiệm mới mẻ mỗi ngày. Có lẽ nhờ thế mà những truyện ngắn của Ploy luôn sinh động, đầy ắp chi tiết luôn thú vị và sôi động, mỗi ngày một mới mẻ hơn, tràn đầy năng lượng hơn.

Và “Phía sau một cô gái” được lên khuôn.

14 câu chuyện là 14 điểm đến. Đó có thể là điểm đến địa lý: là Bangkok, Hua Hin, London, Singpore, Moscow… ẩn hiện qua lăng kính của một cô gái háo hức sống, háo hức yêu. Đó cũng có thể là điểm đến của cảm xúc: là ký ức về một bóng dáng trong quá khứ, là một cuộc hội ngộ tình cờ với mối tình đã bị thời gian chia cắt, là một cơn cảm nắng đầy say mê nhưng đầy ắp tiếc nuối, thao thức vì sự thúc ép của thời gian…

Tập truyện được trình bày như một cuốn travel book (nhật ký hành trình) tràn đầy cảm hứng, có thể theo bạn trên những hành trình để bạn viết tiếp vào đó nhật trình của riêng mình. Bạn cũng có thể buộc một sợi ruy băng đỏ thành món quà Valentine cho người bạn yêu thương.

“Phía sau một cô gái…” sẽ ra mắt bạn đọc vào ngày 27/1/2010 tại các sạp báo, bưu điện và nhà sách trên toàn quốc.

Theo Hoa học trò

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá