Cô bé không chân, không tay dạy trang điểm gây sốt

TPO - Izzy Weall, 14 tuổi, dù không có chân và tay do bị viêm màng não từ nhỏ nhưng đã khiến mọi người phải kinh ngạc với kỹ năng hướng dẫn trang điểm trên YouTube.

Izzy Weall gây sốt mạng bằng những clip dạy trang điểm
Izzy Weall gây sốt mạng bằng những clip dạy trang điểm

Năm 7 tuổi, Izzy Weall bị nhiễm vi khuẩn viêm màng não. Em bị lên cơn đau tim và suy đa tạng khi đang trên xe cứu thương tới bệnh viện.

Cha mẹ của em, Oliver Weall và Catherine Lloyd, 43 tuổi, nhớ lại lúc đó họ đã được cảnh báo rằng, cô bé chỉ còn vài giờ để sống sau cơn đau tim và suy các cơ quan. Bà Catherine Lloyd nói: "Con bé đã được chuyển đến trung tâm y tế của Nữ hoàng tại Nottingham, khi ấy tim đã ngừng đập và nội tạng cũng ngừng hoạt động”.

Rất may, Izzy đã được cứu sống nhờ một liều Andrenaline-một dạng hoóc-môn kích thích đưa máu về tim trong các ca cấp cứu. Trong quá trình điều trị, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ tay và chân của em.

Izzy đã vượt qua bệnh tật, dần hồi phục và trở lại với cuộc sống bằng sức mạnh và ý chí phi thường. Thậm chí em còn trở thành nhà vô địch cuộc thi Trampolining-môn thể thao sử dụng bạt nhún.

Không những thế, Izzy còn đang truyền cảm hứng cho mọi người nhất là những trẻ em khuyết tật trên toàn thế giới thông qua kênh YouTube của mình.

Cô bé không chân, không tay dạy trang điểm gây sốt - ảnh 1 Izzy Weall và mẹ
Tại đó, Izzy đã thể hiện kỹ năng trang điểm vô cùng điêu luyện cho dù tay của em đã phải cắt bỏ hết từ phần khuỷu trở xuống. Ngoài ra, cô bé đầy nghị lực còn chia sẻ cho mọi người những hiểu biết của mình về cuộc sống và qua đó truyền tải nhiều thông điệp quí báu.

Cha mẹ của Izzy rất tự hào về em. Họ cho biết, không khó khăn nào có thể khiến cô con gái của họ gục ngã.

Theo mẹ của Izzy, cô bé bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực trang điểm và làm đẹp từ mấy năm trước đây. Cô bé không ngừng luyện tập và giờ đây các kỹ năng của em đã rất điêu luyện.

Cô bé không chân, không tay dạy trang điểm gây sốt - ảnh 2 Dù không có chân tay,nhưng Izzy đã tập luyện làm được nhiều việc để chứng minh rằng mình không thua kém các bạn cùng trang lứa. 
Sau khi thành thạo trang điểm, Izzy bắt đầu đăng các clip dạy trang điểm thường xuyên lên kênh YouTube và sau khoảng sáu tháng đã có hơn 8.000 lượt xem. Cô bé đầy nghị lực này hy vọng truyền cảm hứng cho những người có cùng cảnh ngộ. Em đã nhận được rất nhiều tin nhắn từ những người khuyết tật khác trên khắp thế giới.

Izzy chia sẻ: "Tôi thích làm các clip hướng dẫn trang điểm và những tâm sự về những gì tôi đã trải qua. Tôi cũng muốn chứng minh rằng, mình có cuộc sống không khác so với những thiếu niên đồng trang lứa".

Bà Catherine biết con gái mình có suy nghĩ già dặn hơn so với tuổi nên rất tin tưởng vào quyết tâm của cô bé. Bà tâm sự: " Một số người thấy ái ngại khi Izzy bị mất cả chân và tay, tuy nhiên chúng tôi vẫn thấy may mắn khi có được Izzy và thực sự biết ơn vì con gái chúng tôi còn sống và trưởng thành như ngày hôm nay".

Caters news

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá