Cô bé lớp 7 đáng yêu tình nguyện tiếp sức mùa thi

Sau khi kết thúc năm học tại trường quốc tế ở Indonexia, cô bé Quỳnh Như về Việt Nam nghỉ hè và cùng chị tham gia hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi tại Đại học Ngoại Thương.

Cô bé lớp 7 đáng yêu tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 1

Cô bé đáng yêu Nguyễn Quỳnh Như hiện đang là học sinh lớp 7 tại một trường quốc tế ở Indonesia, sau khi kết thúc năm học vừa qua, em được bố mẹ đưa về Việt Nam thăm người nhà và nghỉ hè cùng gia đình.

Cô bé lớp 7 đáng yêu tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 2

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi Đại học 2014 tại trường Ngoại thương, ít ai để ý thấy một cô bé nhỏ nhắn, nhanh nhẹn hoạt bát trong bộ trang phục thanh niên tình nguyện nắm tay các anh chị sinh viên phân luồng giao thông giúp các thí sinh và phụ huynh qua đường an toàn.

Cô bé lớp 7 đáng yêu tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 3

Sau khi biết chị gái là Nguyễn Hồng Ngọc tham gia chương trình ý nghĩa này, Quỳnh Như đã xin chị đi theo để cùng mang một phần sức lực nhỏ bé của mình giúp các anh chị lớp 12 thi đạt kết quả tốt nhất trong kỳ tuyển sinh Đại học năm nay. Đây cũng giống như một hoạt động ngoại khoá thiết thực và ý nghĩa đối với cô bé đáng yêu mà khi quay lại Indonesia em không thể nào có lại được.

Cô bé lớp 7 đáng yêu tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 4

Hình ảnh xinh xắn đáng yêu, nhiệt tình và đầy trách nhiệm của cô bé Quỳnh Như cũng là hình ảnh của hàng trăm sinh viên tình nguyện của trường Ngoại thương tham gia tiếp sức mùa thi nhiều năm nay.

Cô bé lớp 7 đáng yêu tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 5

Năm nay, hơn 600 tình nguyện viên của trường Đại học Ngoại thương đã tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi đầy ý nghĩa với các hoạt động giúp thí sinh, người nhà dễ dàng có chỗ ăn, chỗ ở, hướng dẫn đi lại, đón tiếp từ bến xe cho đến trường, tham gia phân luồng giao thông, giúp giữ trật tự tại trường thi, hướng dẫn phòng thi và phát đồ ăn miễn phí.

Cô bé lớp 7 đáng yêu tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 6

Nữ sinh Đặng Thu Hiền ( Lớp Anh 19K51 Kinh tế đối ngoại) là một trong gần 300 nữ sinh Ngoại Thương năm nay tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi tại trường.

Cô bé lớp 7 đáng yêu tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 7

Cô nữ sinh năm thứ hai rạng rỡ với chiếc mũ tai bèo bên các bạn cùng trường.

Cô bé lớp 7 đáng yêu tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 8

Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp cô nữ sinh xinh đẹp Thu Hiền tham gia giữ trật tự trước cổng trường và hướng dẫn thí sinh. Khi Hiền thi vào trường cũng được các anh chị lớp trên giúp đỡ nên cô cũng muốn bỏ chút công sức nhỏ bé sát cánh cùng các sĩ tử vượt qua sức nóng của kỳ thi năm nay.

Cô bé lớp 7 đáng yêu tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 9

Dưới nắng hè trên 38 độ từ 6h sáng cho đến 4h30 chiều, các sinh viên Ngoại thương luôn đảm bảo giao thông trước cổng trường thông suốt, giúp các thí sinh đến phòng thi thuận tiện và đúng giờ. Xinh xắn trong đồng phụ xanh tình nguyện và mũ tai bèo, các bạn luôn giữ vững đội hình dù nắng hay mưa.

Cô bé lớp 7 đáng yêu tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 10

Bên ngoài trường, "hàng rào xanh" luôn túc trực sẵn sàng đưa phụ huynh và thí sinh qua đường một cách an toàn cũng như chuẩn bị đồ ăn nhẹ, nước uống, quạt, kết quả thi cho thí sinh và học sinh, tất cả đều miễn phí.

Cô bé lớp 7 đáng yêu tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 11

Các bạn phía trong chỉ dẫn tận tình cho các thí sinh vào đúng phòng, đúng giờ, cất giữ an toàn đồ đạc của thí sinh trước khi vào phòng.

Cô bé lớp 7 đáng yêu tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 12


Cô bé lớp 7 đáng yêu tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 13

Nụ cười rạng rỡ dưới nắng hè oi ả của các nữ sinh Ngoại thương.

Cô bé lớp 7 đáng yêu tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 14

Niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt các sinh viên tình nguyện sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên tốt đẹp. Sau hai ngày thi đợt 1 căng thẳng này, các bạn trẻ sẽ lại tiếp tục chung sức trong đợt thi thứ 2 sau đó vào ngày 9 và 10/7 tới đây.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá