Cô bé vòng quanh thế giới hát quốc ca gây quỹ từ thiện

TPO - Chiều nay (17/3), cô bé người Canada - Capri Everitt (11 tuổi, đại sứ đại sứ nhỏ tuổi nhất của Làng trẻ em SOS quốc tế) đã cùng với các em nhỏ tại Làng SOS Đà Nẵng hát vang Quốc ca Viêt Nam.

Capri rất thân thiện với các  bạn nhỏ ở Việt Nam.
Capri rất thân thiện với các bạn nhỏ ở Việt Nam.

Đây là hoạt động nằm trong dự án “80 bài quốc ca kết nối trái tim”, cô bé sẽ đến 80 quốc gia với mục đích quyên góp 1 triệu USD cho các bạn nhỏ đang phải chịu thiệt thòi.

Hành trình bắt đầu từ 10/11/2015, Đà Nẵng là điểm đến thứ 31. Tại mỗi nước, Capri sẽ cùng các ban nhỏ hát Quốc ca bằng ngôn ngữ bản địa.

Capri nói: “Quốc ca là bài hát mà bất kỳ bạn nhỏ nào cũng thuộc, cũng là ca khúc rất thiêng liêng của mỗi nước. Khi hát Quốc ca mọi người sẽ thấy rất tự hào và dễ truyền đi thông điêp. Em hy vọng bằng hoạt đông này, mọi người sẽ quan tâm hơn đến những bạn nhỏ gánh chịu hậu quả của chiến tranh, biến đổi khí hậu, đói nghèo… và cùng chung tay hỗ trợ”.

Đến Đà Nẵng vào chiều 16/3, tuy nhiên trước đó cô bé đã nhờ một người quen ở Đà Nẵng tập Quốc ca và học theo cách hát trên mạng. “Quốc ca Việt Nam hát khó hơn những nơi khác về cả cách phát âm và giai điệu. Khi được nghe các bạn ở làng SOS Đà Nẵng hát và tập theo thì không còn khó khăn nữa”.

Cô bé vòng quanh thế giới hát quốc ca gây quỹ từ thiện - ảnh 1 Hành trình tới 80 quốc gia của cô bé luôn có bố mẹ theo cùng.
Trong hai ngày 18 và 19/3 tới, Capri sẽ hát tại công viên châu Á và công viên Biển Đông (Đà Nẵng) cùng các bạn sinh viên, học sinh và người dân Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng