Có cô bé như bước ra từ cổ tích

TP - Hoàng Thị Hoa - cô học sinh khuyết tật, mồ côi cha từ năm 10 tuổi. Cô bé yêu thích môn Văn này là dân tộc Sán Dìu (vùng cao Việt Bắc), hiện là đoàn viên của chi đoàn 12A4.

Em Hoa trao xe lăn cho Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Hỷ
Hoa đã từng xuất hiện trong chương trình Me xanh (VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam) tháng 4/2005. Em vừa có một nghĩa cử cao đẹp là tặng lại chiếc xe lăn được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tặng với thành tích: Vượt qua số phận tật nguyền.

Chiếc xe lăn là tài sản có giá trị nhất trong ngôi nhà Đại đoàn kết của ba mẹ con em.

Khi đại diện Hội Chữ thập đỏ có ý không muốn mang xe đi, em năn nỉ: Chiếc xe này có ý nghĩa rất lớn đối với em. Em yêu quý nó lắm, nhưng còn có nhiều người bất hạnh hơn em.

Em đã nhờ các cô bác ở Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Hỷ tặng lại chiếc xe lăn này đến đúng địa chỉ là em hạnh phúc lắm rồi.

Mặc dù bị khuyết tật chân nhưng em chưa đến lớp muộn bao giờ. Tấm gương vượt lên số phận, học tốt của em đã được các thầy cô giáo Trường Trung học cơ sở Linh Sơn nơi em học bậc THCS tuyên dương nhiều lần làm gương cho các bạn noi theo.

Khi được vào học tại trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc, em lại một lần nữa phát huy tính tự lực vượt qua khó khăn vươn lên đạt kết quả cao trong học tập và tham gia các hoạt động Đoàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá