Sự kiện: Mùa cưới

Cô dâu hiện đại học nấu ăn

TP - Nấu ăn, với nhiều cô dâu hiện đại là cả một vấn đề do quỹ thời gian dành hết cho học hành và công việc. Tuy nhiên, việc nấu ăn, chăm sóc gia đình không khó như nhiều cô vẫn nghĩ.

Cô dâu hiện đại học nấu ăn

> Chàng SV 9X bỏ Ngoại thương, học nấu ăn
> Gặp cô gái trẻ nhất của Microsoft Việt Nam

Nguyễn Huyền Linh, 27 tuổi, nhân viên Cty truyền thông ở phố Hai Bà Trưng, Hà Nội kể, 2 tháng đầu về nhà chồng, mỗi lần nấu ăn Linh luôn phải có chồng đứng cạnh kèm cặp. Trước đó, Linh dường như không biết gì về nấu nướng.

Từ năm học cấp III và 4 năm đại học xa nhà, Linh chủ yếu ăn cơm bụi. Vì thế, khi về nhà chồng Linh chỉ biết cắm cơm và luộc rau. Thời gian đầu, Linh rất căng thẳng nhưng chồng tâm lý và khéo léo đã ân cần hướng dẫn cô.

Chị Lại Thị Nga, quản lý Trung tâm hướng dẫn nấu ăn EZ cooking cho rằng, trong thời đại hiện nay, việc bình đẳng giới khiến phụ nữ có nhiều cơ hội học tập, lao động và cống hiến.

Đây là tín hiệu mừng, tuy nhiên đối với khía cạnh chăm sóc gia đình, cũng là một khó khăn với nhiều chị em, do quỹ thời gian dành cho học tập, làm việc chiếm phần lớn. Là phụ nữ, sự hạn chế về sức khỏe cũng là điểm yếu, khiến nhiều chị em sau một ngày làm việc mệt nhoài trở về nhà, đã cảm thấy nấu nướng là công việc miễn cưỡng.

Tại khóa học Cô dâu đảm đang của Trung tâm, liên tục có các nữ học viên đăng ký học, lứa tuổi từ 22-30. “Thiếu kỹ năng ban đầu là điểm chung của các bạn gái khi dự khóa học này. Họ đều nghĩ bản thân còn yếu trong công việc nội trợ, do cả quá trình dài tập trung học hành rồi tìm việc. Có những bạn không thể phân biệt được củ riềng hay củ gừng, không biết cắt thái, hay thậm chí cầm dao ngược. Nhưng với quyết tâm học hỏi, chỉ sau 2-3 buổi, họ tự tin hơn nhiều”, chị Nga chia sẻ.

Theo chị Nga, bạn gái cần học kỹ năng để cân bằng giữa việc xã hội và chăm sóc gia đình. Học cách nấu những món ăn không quá cầu kỳ cho bữa ăn hằng ngày nhanh gọn mà vẫn đủ chất. Với bạn gái bận rộn việc xã hội, hãy tham khảo cách mỗi tuần chỉ cần đi chợ 1 lần, rồi chia nhỏ, sơ chế thực phẩm để cả tuần mà thực phẩm vẫn tươi ngon.

Ví dụ như xây dựng thực đơn hằng tuần để chủ động nấu ăn: Thứ hai ăn thịt lợn, thứ ba ăn cá, thứ tư ăn thịt bò, thứ năm ăn tôm… Khi đi chợ mua đa dạng cả rau lá và rau củ, ưu tiên ăn rau lá trước vì rau ăn lá thường nhanh hỏng, rồi các rau ăn củ như su hào, su su, củ cải, khoai tây có thể ăn vào những ngày cuối tuần.

“Việc đi chợ và sơ chế khoa học thực phẩm sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc, cũng như giúp các bạn yên tâm cống hiến cho công việc”, chị Nga nói.

Cô dâu hiện đại học nấu ăn - ảnh 1

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá