Cô gái 16 tuổi dành Giải thưởng Xanh

TPO - Suraya Mohd Zairin (16 tuổi, người Malaysia) đã đạt được giải thưởng cao nhất của cuộc thi Giải thưởng Xanh 2011 với tác phẩm chiếc váy được làm từ 4000 túi trà.

Cô gái 16 tuổi dành Giải thưởng Xanh

Tác phẩm có tên gọi “Hoa trên cánh đồng” đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo và giành được cả hai giải thưởng tác phẩm sáng tạo nhất và tác phẩm hiệu quả nhất.

Với sự giúp đỡ của bạn bè, Suraya thu thập được 4000 túi trà đã qua sử dụng và mất ba tháng để hoàn thiện tác phẩm của mình. Cô chia sẻ, sở dĩ cô chọn túi trà vì nó rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Cô thiết kế chiếc váy giống bông hoa đang nở vì cô muốn nhấn mạnh tới tầm quan trọng của thiên nhiên đặc biệt là những bông hoa.

Là người trẻ nhất tham gia cuộc thi, Suraya không dám tin mình sẽ dành chiến thắng: "Tôi hoàn toàn sốc khi nghe tên mình được xướng lên bởi các thí sinh khác đều kinh nghiệm hơn tôi”.

Cô gái 16 tuổi dành Giải thưởng Xanh - ảnh 1

Giải thưởng Xanh do EcoKnights (một tổ chức hoạt động vì môi trường) tổ chức, dành riêng cho đối tượng thanh thiếu niên Malaisya từ 14 đến 25 tuổi, nhằm khắc sâu ý thức bảo vệ môi trường.

Cuộc thi có hai hạng mục: thiết kế những sản phẩm từ rác tái chế và làm video phản ánh những vấn đề môi trường.

Người chiến thắng nhận số tiền 1620 USD.

Lê Anh
Theo Odditycentral

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá