Cô gái 24 tuổi đi du lịch 193 nước, phá 4 kỷ lục thế giới

TPO - Taylor Demonbreun, cô gái trẻ ở Pensacola, Florida (Mỹ), 24 tuổi, vừa phá 4 kỷ lục thế giới khi thực hiện chuyến đi tới 193 nước trên thế giới trong vòng 18 tháng.

Taylor Demonbreun trong chuyến đi tới Ấn Độ, một trong số 193 nước cô đã đi qua.
Taylor Demonbreun trong chuyến đi tới Ấn Độ, một trong số 193 nước cô đã đi qua.

Hành trình của cô đã phá hàng loạt kỷ lục. Vừa qua, cô đã gặt hái 4 kỷ lục Guinness cho chuyến du lịch của mình: Người du hành trẻ tuổi nhất từ trước tới nay; Phụ nữ trẻ nhất đi du lịch vòng quanh thế giới; Người đi vòng quanh thế giới nhanh nhất và cũng đồng thời là người phụ nữ nhanh nhất đến thăm được tất cả 193 quốc gia có chủ quyền, cộng thêm Vatican và Đài Loan, Trung Quốc.

Đi vòng quanh thế giới với 70.000 USD

Phát biểu về chuyến đi với ngân sách eo hẹp của mình, Taylor Demonbreun cho biết: “Tôi đã tận dụng lợi thế của mọi chuyến bay giá rẻ có thể”. Thêm vào đó, cô được hầu hết các khách sạn mà cô đặt chân tới miễn phí tiền nghỉ, giúp giảm đáng kể chi phí lưu trú.

Demonbreun ước tính đã chi tiêu 70.000 USD cho toàn bộ cuộc hành trình.

Demonbreun cho biết: “Bố mẹ và anh trai tôi đã tự lựa chọn những địa điểm trên thế giới để gặp tôi trên hành trình của mình. Mẹ tôi chọn gặp tôi tại Hà Lan, Phần Lan, Nga, Đan Mạch, Bỉ, Cộng hòa Séc và Hungary, trong khi đó, anh trai tôi sẽ gia nhập hành trình với tôi tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Bố tôi chọn Úc và New Zealand là điểm hẹn.”

Còn lại 183 địa điểm khác trên toàn cầu, Demonoustun phiêu lưu một mình.

“Vì đi du lịch một mình nên tôi có nhiều cơ hội hơn để làm quen với rất nhiều người”, cô cho biết. Và khi tới điểm cuối của cuộc hành trình, đất nước Canada, cả gia đình đã chờ sẵn để chào đón cô.

Năm 2017, sau khi tốt nghiệp Đại học Vanderbilt, Demonoustun đã bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới của mình.

Cô cho biết, thật khó có thể nói đâu là nơi thú vị nhất mà cô đã từng  đi qua, nhưng cô đã nhắc tới 2 địa điểm: Băng đảo Iceland rất đẹp, còn Singapore là nơi cô luôn muốn quay trở lại.

Cuộc phiêu lưu lần này khác xa với những trải nghiệm đầu tiên mà Demonoustun đã từng ghi nhận trên thế giới. Trong năm học ở nước ngoài tại London, cô đã đến thăm 20 quốc gia. Cô cho biết: “Cứ cuối tuần là tôi lại lên đường du lịch”. Mùa hè sau đó, cô đã có một kỳ thực tập đáng ghen tị tại một ngân hàng đầu tư ở Phố Wall.

Năm 2017, cô đã dành học kỳ cuối đại học để lên kế hoạch cho chuyến đi phá kỷ lục. “Tôi nghĩ, mình có thể đi đâu nhỉ? Và rồi tôi nhận ra, tôi muốn đi khắp nơi.”

Demonoustun gửi lời khuyên tới những ai muốn thực hiện một chuyến đi giống như cô đã thực hiện, giấy tờ là vấn đề cần ưu tiên số một. Đặc biệt là thị thực nhập cảnh. Đây là yếu tố quyết định mọi thứ khi môi trường chính trị tại các quốc gia khác nhau luôn thay đổi.

Nói về những dự định tiếp theo, Demonoustun cho biết: ”Tôi rất thích viết một cuốn sách. Tôi có rất nhiều điều để chia sẻ. Đối với tôi, điều quan trọng nhất là tìm thấy những gì tôi yêu thích.”

The New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng