Cô gái có khuôn mặt đẹp nhất nước Anh

TPO - Leonardo Da Vinci đã dành cả cuộc đời để vẽ được một bức tranh tuyệt tác - Mona Lisa. Và Florence Colgate là cô gái có vẻ mặt hoàn hảo nhất nước Anh.

Cô gái có khuôn mặt đẹp nhất nước Anh

 

Florence Colgate, 18 tuổi, được tạo hóa ưu đãi với vẻ đẹp cân xứng
Florence Colgate, 18 tuổi, được tạo hóa ưu đãi với vẻ đẹp cân xứng.

Cô gái 18 tuổi ấy thật may mắn khi có một khuôn mặt hoàn hảo với những tỉ lệ cân xứng giữa hai mắt, trán, miệng, cằm. Các bộ phận trên khuôn mặt của Florence đều đạt tỷ lệ vàng về sự cân đối, hoàn mỹ theo tính toán của giới khoa học và nghệ thuật. Trên lý thuyết thì không cần phải chỉnh sửa bất cứ chi tiết nào trên khuôn mặt của cô ấy.

Cô vừa giành chiến thắng trong cuộc thi tìm người có “khuôn mặt tự nhiên” đẹp nhất nước Anh. Florence đã vượt qua hơn 8.000 thí sinh để giành chiến thắng trong cuộc thi. Thí sinh tham dự cuộc thi không được trang điểm và chưa từng phẫu thuật thẩm mĩ.

Người dân địa phương cho rằng không khí trong lành của thành phố Dover Grammar, Kent, nơi cô sinh ra đóng góp một phần không nhỏ trong thành công của cô.

Florence ngày thơ bé được mẹ Lisa bế trên tay
Florence ngày thơ bé được mẹ Lisa bế trên tay.

Nhưng Florence xuất sắc dành được vương miện bởi vì cô đã thừa hưởng tất cả những gen trội từ mẹ cô.

Theo nghiên cứu, khuôn mặt của phụ nữ hấp dẫn nhất khi khoảng cách giữa hai đồng tử mắt gần bằng 1/2 chiều rộng khuôn mặt. Ở khuôn mặt Florence, tỷ lệ này là 44%. Khoảng cách lý tưởng giữa mắt và miệng bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt từ đường chân tóc đến cằm. Tỷ lệ này của Florence là 32,8%.

Ca sĩ Shania Twain và nữ diễn viên Liz Hurley và Jessica Alba cũng được xếp hạng là một trong số những người nổi tiếng sở hữu tỷ lệ vàng cân đối, hoàn mỹ của khuôn mặt.

Nữ diễn viên Jessica Alba có khuôn mặt đẹp theo tiêu chuẩn châu Âu.
Nữ diễn viên Jessica Alba có khuôn mặt đẹp theo tiêu chuẩn châu Âu..

Một trong những người đầu tiên đưa ra tiêu chuẩn cụ thể về khuôn mặt đẹp là Leonardo da Vinci, họa sỹ nổi tiếng nhưng cũng là nhà giải phẫu tài ba. Ông đã áp dụng tư duy nhìn xa trông rộng và thiên tài toán học của mình để đưa ra một tiêu chuẩn cho một khuôn mặt đẹp từ hơn nửa thiên niên kỷ trước đây.

Theo ông, khuôn mặt đẹp thì đầu chiếm khoảng 1/8, mặt chiếm 1/10 chiều dài cơ thể. Nghĩa là người cao 1,7m thì đầu cao khoảng 20cm và khuôn mặt cao khoảng 17cm.

Nữ diễn viên Jessica Alba có khuôn mặt đẹp theo tiêu chuẩn châu Âu..
            HÌnh ảnh của cô trong công việc thường ngày
Hình ảnh của cô trong công việc thường ngày.

Florence luôn được bạn bè, gia đình hay khách hàng thuyết phục cô tham dự chương trình truyền hình Lorraine ITV để khuyến khích những người phụ nữ tự hào về vẻ đẹp tự nhiên của họ.

Florence là cô gái bình thường, luôn mặc đồ màu sáng và đôi khi sử dụng kem che khuyết điểm và kem dưỡng da đã dành được chuyến du lịch đến London và hình ảnh của cô sẽ xuất hiện ở rất nhiều nơi trên khắp đất nước.

“'Phụ nữ không nên cảm thấy rằng họ cần phải trang điểm ", cô nói. "Tôi hy vọng khi mọi người nhìn thấy tôi họ sẽ có suy nghĩ ngược lại. Tôi hài lòng với nhưng gì mình có và tôi sẽ không bao giờ phấu thuật thẩm mĩ!”.

Phượng Uyên
Theo Daily Mail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng