Sự kiện: Thế giới trẻ

Cô gái cứ chải tóc là…ngất

TPO - Megan Stewart (13 tuổi, người Anh) đã có những biểu hiện động kinh và bất tỉnh sau khi được mẹ chải tóc. Hiện tượng tĩnh điện đã xuất hiện trong khi mẹ cô chải tóc cho cô, da mặt Megan trở nên xanh xám và bất tỉnh ngay sau đó.

Cô gái cứ chải tóc là…ngất

Mẹ của Megan, cô Sharon, 41 tuổi đã nghĩ con mình bị động kinh và lập tức gọi xe cứu thương. Nhưng sau một loạt các xét nghiệm, các bác sĩ đã kết luận rằng cô đã gặp phải hội chứng chải tóc.

Megan, 13 chia sẻ sau khi hồi tỉnh: "Tôi vẫn nhớ cảm giác quay cuồng khi mẹ tôi chải tóc cho tôi. Tôi đã yêu cầu mẹ cho tôi ngồi xuống và tôi đã ngất đi trên chiếc ghế sofa.”

Cha của Megan, ông Ian, 41 tuổi, tiết lộ 3 năm trước đây cô cũng đã bất tỉnh gần 20 phút sau khi chải tóc.

Ông nói thêm: "Chúng tôi được cho biết con bé đã mắc phải hội chứng chải tóc, hiện tượng tĩnh điện ảnh hưởng đến não bộ và khiến Megan ngừng thở.”

Các bác sĩ đã khuyên Megan đối phó với hiện tượng này bằng cách làm ẩm tóc chước khi chải. Cô cũng bị cấm tham gia vào các thí nghiệm liên quan đến hiện tượng tĩnh điện.

Sharon nói thêm: "Rất may từ đó con bé đã không có những triệu chứng như vậy nữa. Bác sỹ thần kinh nói với chúng tôi rằng con bé là trường hợp thứ 2 trên thế giới mắc phải căn bệnh này.”

Megan nói: "Tôi sẽ không chải tóc nhanh và mạnh nữa, tôi sẽ không để nó ảnh hưởng tới cuộc sống của mình.”

Lê Anh
Theo The Sun

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá