Cô gái cùng chồng bỏ phố về rừng hài lòng với cuộc sống 'vô gia cư'

TPO - Đã 10 năm nay, Miriam Lancewood cùng chồng vui sống với sở thích săn bắn hái lượm, du lịch khắp nơi mà nhiều người hằng mơ ước.

Cô gái cùng chồng bỏ phố về rừng hài lòng với cuộc sống 'vô gia cư' - ảnh 1 Rời quê nhà ở Hà Lan, Miriam Lancewood chọn New Zealand là ngôi nhà thứ hai. Cô đùa rằng vợ chồng mình "vô gia cư" nhưng thực sự cảm thấy thoải mái, bỏ sau lưng mọi lo lắng cơm áo gạo tiền, không thiết tha việc sở hữu nhà cửa xe hơi, điện thoại, TV...
Cô gái cùng chồng bỏ phố về rừng hài lòng với cuộc sống 'vô gia cư' - ảnh 2 Cô gái 35 tuổi và chồng đã sống hơn 9 năm qua nay đây mai đó với chiếc ba lô trên lưng. Cặp đôi dựng lều ở sống trong rừng ở New Zealand, chỉ thay đổi chỗ ở khi chuyển mùa hoặc thực phẩm đã hết. Họ đã đi bộ hàng ngàn km trải dài New Zealand và châu Âu.
Cô gái cùng chồng bỏ phố về rừng hài lòng với cuộc sống 'vô gia cư' - ảnh 3 Miriam gặp gỡ chồng hiện tại - ông Peter, hơn cô 30 tuổi, trong một chuyến du lịch đến Ấn Độ.
Cô gái cùng chồng bỏ phố về rừng hài lòng với cuộc sống 'vô gia cư' - ảnh 4 Kể từ khi "bỏ phố về rừng", Miriam thường ăn chay, thành thạo việc săn bắn hái lượm, bẫy thú. Vợ chồng cô ăn thịt để có năng lượng và tăng sự ấm áp vào mùa đông.
Cô gái cùng chồng bỏ phố về rừng hài lòng với cuộc sống 'vô gia cư' - ảnh 5 Để chuẩn bị cho việc di chuyển đến nơi hoang dã, Miriam thực hành việc săn bắn với một cây cung và mũi tên hàng ngày trong một năm.
Cô và Peter quyết định, trong môi trường sống mới, cô sẽ đi săn còn chồng sẽ nấu ăn. Miriam quyết tâm trở thành một Robin Hood thời hiện đại.
Cô gái cùng chồng bỏ phố về rừng hài lòng với cuộc sống 'vô gia cư' - ảnh 6
Cô gái cùng chồng bỏ phố về rừng hài lòng với cuộc sống 'vô gia cư' - ảnh 7
Cô gái cùng chồng bỏ phố về rừng hài lòng với cuộc sống 'vô gia cư' - ảnh 8 Vợ chồng Miriam - Peter hài lòng với cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá