Cô gái đến từ ba đất nước

TP - Vừa nhìn các thí sinh trong ngày đầu của vòng chung kết, có phóng viên đã nắc nỏm: “Ai mà chân đẹp thế?”. Tên cô gái này cũng đặc biệt: Nguyễn Kang Wun Ching.

Kang Wun Ching (phải)

Thuộc nhóm thí sinh trẻ tuổi nhất (18 tuổi), vóc dáng cũng  nhỏ bé (1,63m), Kang Wun Ching nhận xét về mình: “Em không cao được như nhiều bạn, chỉ biết cố gắng hết sức thôi”.

Dù vậy, ưu điểm của cô gái này vẫn bật lên ngay: Ngoài chân thon thẳng tắp  là nước da nâu khỏe mạnh và gương mặt nhỏ, khuôn miệng tươi rất ăn hình.

Những ngày này trời Nha Trang ngập tràn ánh nắng, hỏi có thấy quá khác khí hậu ở Đức không, cô nheo mắt nhìn ra biển: “Buổi trưa nóng nhưng có gió mát nên vẫn dễ chịu. Còn ở Đức, mùa đông rất lạnh, có khi -15oC, mùa hè khoảng 32oC”.

Những ngày đầu phải dậy sớm trang điểm tham dự các cuộc thi Ảnh, Du lịch, cô kể “không mở mắt được vì buồn ngủ, mấy hôm nay quen dần”. Thi Hoa hậu Du lịch có cảnh đi chợ Đầm, riêng Kang Wun Ching đã có thời gian dạo chợ từ mấy ngày trước, sắm được khối thứ như nhẫn, vòng đeo tay bằng ốc, sò biển…

Và cô không quên lời cậu em 14 tuổi dặn dò: “Nếu có thắt lưng, giày dép, quần áo đẹp thì mua cho em nhé”. Trong những trang phục mang về lần này, bên cạnh áo dài Việt Nam Kang Wun Ching còn mang theo bộ dân tộc xứ Bavaria (Đức) rực rỡ.

Đây là lần thứ hai Kang Wun Ching về Việt Nam. Hai năm trước cô thăm quê cha ở Quảng Ngãi, mê đắm ngay những món ăn đặc biệt của miền Trung như mì Quảng, bún bò Huế, bánh xèo…

Tiếc là cô chưa có dịp nào về quê ngoại - Campuchia. Mẹ của Kang Wun Ching là người Campuchia, từng ở Việt Nam 5 năm và sau đó sang Đức.

Tại Đức, gia đình cô sống ở thành phố Munich sôi động, bố có một nhà hàng phục vụ món ăn Việt và Trung Quốc, mẹ cũng có nhà hàng riêng chuyên đồ ăn chay.

Tiếng Việt vẫn được Kang Wun Ching giao tiếp thường xuyên bởi “Em có nhiều bạn bè gốc Việt, hay rủ nhau đi chùa vào dịp lễ vu lan, rằm, Tết… Chùa ở đó cũng đẹp nhưng không rộng bằng ở Việt Nam, riêng ngôi chùa tại Hannover thì rất lớn, nhiều người Đức cũng đến đó tham quan”.

Nơi yêu thích của Kang Wun Ching ở Đức là công viên Olympia, có thể thong thả đạp xe ở đó hoặc lên nhà hàng xoay trên đỉnh tháp Olympia để ngắm toàn cảnh Munich.

Vừa tốt nghiệp bậc phổ thông, kế hoạch của Kang Wun Ching là theo học chuyên ngành Kinh tế: “Em thích về quê cha làm việc, chắc chắn tới đây có thêm nhiều Cty của Đức đầu tư vào Việt Nam, cuộc sống ở Sài Gòn rất hấp dẫn em”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá