DMCA.com Protection Status

Cô gái đỗ đại học nhờ tài câu cá vàng

Miyake là trường hợp đầu tiên tại Nhật được nhận vào đại học nhờ đạt giải nhất cuộc thi câu cá vàng toàn quốc.

Cuộc thi Câu cá vàng toàn nước Nhật diễn ra tại thành phố Yamato Koriyama, tỉnh Nara cách đây 4 tháng với hàng trăm vợt thủ tham dự. Nữ sinh Miyake, 17 tuổi, đến từ Hirano-ku, thành phố Osaka giành giải nhất và được đặc cách vào Đại học Ngoại ngữ Kansai.

Đây là năm đầu tiên trường đại học này chọn những thí sinh đạt các giải nghệ thuật quốc gia để trao học bổng.

"Chúng tôi chọn Miyake bởi cô bé liên tục đạt được thành tích cao trong cuộc thi. Đó là một môn nghệ thuật của Nhật Bản cần tính kiên trì cao. Chúng tôi tin Miyake sẽ trở thành một sinh viên xuất sắc bởi tính cách đó", hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ Kansai cho biết.

Trước khi được nhận vào trường, Miyake cũng phải trải qua một bài thi vấn đáp với một hội đồng thi được thành lập riêng.
Cô gái đỗ đại học nhờ tài câu cá vàng - ảnh 1 Miyake liên tục đạt giải cao trong cuộc thi câu cá vàng quốc gia tại Nhật. Ảnh: gmw.cn.
Miyake cho hay bản thân đã luyện tập câu cá vàng từ năm lớp 4, mỗi tuần cô đều dành một ngày trọn vẹn để luyện.

Sau khi được đặc cách vào đại học, cô rất xúc động: "Tôi rất bất ngờ khi kết quả thi câu cá lại được công nhận để xét tuyển vào đại học. Thời gian tới tôi sẽ cố gắng học thật tốt tiếng Anh để đưa bộ môn nghệ thuật độc đáo này giới thiệu cho bạn bè quốc tế".
Cô gái đỗ đại học nhờ tài câu cá vàng - ảnh 2 Nghệ thuật câu cá vàng tại Nhật được tổ chức trên quy mô quốc gia từ năm 1995. Ảnh: gmw.cn.
Câu cá vàng hay còn gọi là vớt cá vàng bằng vợt giấy là một hoạt động truyền thống yêu thích của người Nhật trong lễ hội mùa hè. Để chiến thắng trò này, người chơi phải rất cẩn trọng, nhanh nhẹn và tập trung cao độ.

Khi bắt đầu chơi, mỗi người sẽ đặt vợt lên bể cá, sau đó theo dõi chuyển động của chúng và nhanh tay vớt lên. Thử thách lớn nhất nằm ở chiếc vợt làm bằng giấy, rất dễ rách. Nếu người chơi làm rách vợt khi chưa vớt được chú cá nào thì coi như thua cuộc.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng