Cô gái khiến dân mạng rơi lệ với bộ ảnh cưới 1 mình

TPO - Bộ ảnh cưới chỉ mỗi cô dâu của một phụ nữ Đài Loan (Trung Quốc) đang bị ung thư vú giai đoạn cuối đã lay động trái tim của nhiều người trên thế giới.

Bộ ảnh cưới lấy đi nước mắt của không ít cư dân mạng thuộc về Q May Chen (28 tuổi), đến từ Đài Loan (Trung Quốc), đang chiến đấu với tử thần hàng ngày vì căn bệnh ung thư vú quái ác.
Bộ ảnh cưới lấy đi nước mắt của không ít cư dân mạng thuộc về Q May Chen (28 tuổi), đến từ Đài Loan (Trung Quốc), đang chiến đấu với tử thần hàng ngày vì căn bệnh ung thư vú quái ác.
Cô gái khiến dân mạng rơi lệ với bộ ảnh cưới 1 mình - ảnh 1 Cách đây 4 năm, bác sĩ thông báo Chen đã khỏi bệnh sau 2 năm điều trị ung thư vú ở giai đoạn 2. Tuy nhiên, niềm vui chưa dứt, 2 năm trước, Chen nhận tin “sét đánh”: Bệnh ung thư của cô đã chuyển sang giai đoạn cuối, theo chia sẻ của Chen trên AppleDaily.
Cô gái khiến dân mạng rơi lệ với bộ ảnh cưới 1 mình - ảnh 2 Quá sốc, Chen tự nhốt mình trong phòng và khóc suốt một ngày. Sau đó, cô lấy lại tinh thần, quyết định sống quãng đời còn lại một cách trọn vẹn nhất và thực hiện những mong ước ấp ủ từ lâu.
Cô gái khiến dân mạng rơi lệ với bộ ảnh cưới 1 mình - ảnh 3 “Tôi phải thử các loại thuốc khác nhau để cố gắng kiểm soát sự lan rộng của các tế bào ung thư vào xương”, Chen kể.
Cô gái khiến dân mạng rơi lệ với bộ ảnh cưới 1 mình - ảnh 4 Các đợt điều trị đau đớn không có hồi kết dường như muốn rút hết sinh khí của Chen. Nhưng cô gái vẫn kiên trì, không bỏ cuộc. “Khi tôi thức dậy vào ngày hôm sau. Tôi mở mắt và cảm nhận ngày mới. Tôi cảm nhận thêm một ngày nữa mình đã vượt qua vì tôi là người đang chạy đua với thời gian”, AppleDaily dẫn lời Chen.
Cô gái khiến dân mạng rơi lệ với bộ ảnh cưới 1 mình - ảnh 5 Mùa xuân năm ngoái, Chen hoàn thành giấc mơ lớn nhất của cô: Trở thành cô dâu. Cô đã diện 4 chiếc váy cưới khác nhau và thực hiện bộ ảnh kỷ niệm ở ngoại ô Đài Bắc.
Cô gái khiến dân mạng rơi lệ với bộ ảnh cưới 1 mình - ảnh 6 Những bức ảnh có cô dâu, hoa cỏ và cả thánh đường, nhưng lại thiếu mất chú rể. Chen cho biết, cô không còn nhiều thời gian để chờ đợi Mr.Right xuất hiện.
Cô gái khiến dân mạng rơi lệ với bộ ảnh cưới 1 mình - ảnh 7 Trong vài tháng qua, câu chuyện của Chen thu hút sự chú ý của giới truyền thông ngày càng nhiều. Ảnh cưới của cô lan truyền trên mạng xã hội, và thậm chí được các tạp chí danh tiếng như Cosmopolitan và Brides lựa chọn. Cuối tuần trước, cô còn góp mặt trong đoạn video đặc biệt do BBC sản xuất.
Cô gái khiến dân mạng rơi lệ với bộ ảnh cưới 1 mình - ảnh 8 Chen thổ lộ, bằng cách chia sẻ câu chuyện của mình, cô hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về ung thư vú, cũng như khuyến khích mọi người theo đuổi ước mơ trước khi quá muộn.
Cô gái khiến dân mạng rơi lệ với bộ ảnh cưới 1 mình - ảnh 9 “Tôi luôn mong đợi ai đó xuất hiện để giúp tôi hoàn thành ước mơ, gồm cả chụp ảnh cưới. Bây giờ, tôi tự mình hoàn thành ước nguyện của mình”, Chen nói với BBC.
Cô gái khiến dân mạng rơi lệ với bộ ảnh cưới 1 mình - ảnh 10 Sau bài phỏng vấn, cộng đồng mạng từ khắp nơi trên thế giới đã tìm tới trang Facebook của Chen để gửi những thông điệp chia sẻ, cổ vũ và cảm ơn.
Cô gái khiến dân mạng rơi lệ với bộ ảnh cưới 1 mình - ảnh 11 Chen “bật mí”, kế hoạch tiếp theo của cô là đi “tuần trăng mật” ở Bali cùng với mẹ, nguồn cổ vũ lớn nhất của cô.

Theo Asiaone, Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng