Cô gái kiếm bộn tiền nhờ nghề dọn tủ quần áo

Chỉ trong 2 ngày làm việc chăm chỉ, cô Deng ở Thành Đô (Trung Quốc) đã kiếm được 10.000 tệ (33 triệu đồng).

Cô gái kiếm bộn tiền nhờ nghề dọn tủ quần áo - ảnh 1 Đang làm quản lý trong một bệnh viện, cô Deng quyết định nghỉ việc để theo đuổi một ngành kinh doanh độc đáo: Dọn dẹp tủ đồ cho các gia đình.
Cô gái kiếm bộn tiền nhờ nghề dọn tủ quần áo - ảnh 2 Nghề sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa chưa phổ biến ở nhiều nước châu Á, nhất là tại các tỉnh thành phố ở Trung Quốc.
Cô gái kiếm bộn tiền nhờ nghề dọn tủ quần áo - ảnh 3 Deng tính phí dọn dẹp dựa trên diện tích (một m2 mất 100 tệ - 330.000 đồng). Cô gái 9X quảng cáo dịch vụ của mình qua mạng Internet.
Cô gái kiếm bộn tiền nhờ nghề dọn tủ quần áo - ảnh 4

Lần kiếm được nhiều tiền nhất của cô là dọn dẹp 2 tủ quần áo lớn trong một villa rộng. Sau 2 ngày làm việc cật lực, Deng đã thu được 10.000 tệ (33 triệu đồng).

Cô gái kiếm bộn tiền nhờ nghề dọn tủ quần áo - ảnh 5 Bắt đầu công việc cách đây một năm, cô gái trẻ đã dọn dẹp cho khoảng 60-70 gia đình. Đa số khách hàng là những người phụ nữ sở hữu các tủ đồ lớn.
Cô gái kiếm bộn tiền nhờ nghề dọn tủ quần áo - ảnh 6 Sau khi thu gọn đồ, Deng ghi nhãn lên từng khu vực để các loại quần áo, giày dép... để người chủ dễ dàng tìm kiếm.
Cô gái kiếm bộn tiền nhờ nghề dọn tủ quần áo - ảnh 7 Cô chỉ dẫn cho khách hàng vị trí mới của từng loại trang phục, phụ kiện...
Cô gái kiếm bộn tiền nhờ nghề dọn tủ quần áo - ảnh 8 Khách hàng có một bản phản hồi để đánh giá chất lượng và góp ý cho người dọn đồ.
Cô gái kiếm bộn tiền nhờ nghề dọn tủ quần áo - ảnh 9 Việc dọn quần áo không hề đơn giản vì có nhiều món đồ khá nặng, tủ quá cao trong khi cô gái phải tự làm tất cả. Đôi bàn tay của Deng không giữ được vẻ nuột nà, mềm mại như trước đây.
Cô gái kiếm bộn tiền nhờ nghề dọn tủ quần áo - ảnh 10 Nhiều chủ nhà sống ở ngoại ô nên Deng thường phải tranh thủ thời gian để tới nơi làm việc đúng giờ.
Cô gái kiếm bộn tiền nhờ nghề dọn tủ quần áo - ảnh 11 Ngoài lúc đi làm, cô cũng dành thời gian chỉ cho mọi người kinh nghiệm dọn nhà. Cô mong muốn có thể tạo ra được một nhóm để hỗ trợ cho công việc của mình.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá