Cô gái liệt chân dạy vi tính cho trẻ mồ côi

TP - Bị liệt cả 2 chân nhưng đều đặn thứ năm hằng tuần, cô giáo Trần Thị Bích Ngọc, 32 tuổi, từ Cần Thơ chạy xe máy xuống tỉnh Hậu Giang dạy vi tính cho trẻ em mồ côi.

Cô giáo Ngọc hướng dẫn cho học trò
Cô giáo Ngọc hướng dẫn cho học trò
Căn phòng nhỏ của Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai Cần Thơ ở thị trấn Cái Tắc (Châu Thành A, Hậu Giang) rộn tiếng cô trò. Cô giáo Ngọc đứng trước màn chiếu, tay cầm chuột điều khiển hướng dẫn học sinh. Những bàn tay nhỏ nhắn làm theo cô rồi học sinh đồng thanh hô, con đã xong với gương mặt rạng rỡ.
 

Bích Ngọc chia sẻ: “Tôi cũng lớn lên ở trại mồ côi, hiểu được nỗi khao khát kỹ năng của trẻ ở đây để bước vào cuộc sống nên tôi tình nguyện. Đường xa, đi lại khó khăn nhưng tôi không ngại”. 

Anh Nguyễn Tấn Nguyên, cán bộ Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai Cần Thơ, cho biết sau gần một năm, học sinh đã biết đánh văn bản, tìm kiếm thông tin trên internet và còn tự tin hơn khi tiếp xúc với người khác.

Hiện tại, Bích Ngọc sống cùng mẹ già trên 80 tuổi ở quận Bình Thủy, vì các anh chị em ruột đã có gia đình riêng. Ngoài việc dạy 4 lớp vi tính ở Hậu Giang, cô còn tình nguyện dạy vi tính cho trẻ ở trại mồ côi Thiên Ân tại Cần Thơ vào thứ 7 hằng tuần. Thời gian còn lại, cô làm việc online. Cô bị sốt bại liệt hồi 5 tuổi, gia đình chạy chữa khắp nơi không khỏi, được gửi vào Trung tâm nuôi dưỡng Người già và trẻ mồ côi ăn học. 

Sau khi hoàn thành bằng C tin học và khóa lập trình viên quốc tế, chủ cơ sở tin học giữ Ngọc lại làm giáo viên và cô gắn bó với nghề dạy vi tính. Ngọc cũng đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm chuyên ngành Ngữ văn hệ vừa học vừa làm, dự định sắp tới sẽ học liên thông lên cao học. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá