Cô gái muốn thành lập ngân hàng máu sống

TP - Trần Hồng Vân (SN 1992, ở xã Đại Thắng, Tiên Lãng, Hải Phòng) là Phó chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội có 5 năm hoạt động trong phong trào tình nguyện với 11 lần hiến máu. Cô được nhận bằng khen của Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Bộ Y tế, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam vì thành tích hiến máu.

Trần Hồng Vân (giữa) đã hiến máu 11 lần.
Trần Hồng Vân (giữa) đã hiến máu 11 lần.

Vân chia sẻ: “Tôi bắt đầu tham gia hoạt động tình nguyện từ tháng 9/2010 tại CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường ĐH Nội vụ Hà Nội. Đến tháng 10/2011, tôi trở thành Chủ nhiệm CLB Thanh niên vận động hiến máu của trường. Trong quãng thời gian này, tôi phụ trách 2 chương trình của trường và thu về hơn 300 đơn vị máu. Năm 2012, tôi được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 6/1. Hơn một năm, tôi đã cùng tập thể cán bộ và tình nguyện viên Chi hội thuộc địa bàn quận Cầu Giấy, Tây Hồ, tổ chức nhiều chương trình hiến máu, thu về gần 10.000 đơn vị”.

Vân phụ trách Chi hội tham gia các chương trình hiến máu lớn như: Lễ hội Xuân hồng, Ngày hội Trái tim tình nguyện, Giọt hồng tri ân… và là Trưởng ban tổ chức Ngày hội hiến máu Người Việt trẻ, tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu trong 1 ngày.

Tại Đại hội đại biểu Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội nhiệm kỳ 2014-2019, Vân được bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

Vân cho biết, trong những năm tham gia các hoạt động hiến máu, cô đã đào tạo về chuyên môn cho hơn 2.000 tình nguyện viên, vận động hơn 3.000 lượt người tham gia hiến máu; tổ chức chương trình hiến máu cho hơn 10.000 lượt người; truyền thông và tuyên truyền cho hơn 10.000 lượt người biết về phong trào hiến máu tình nguyện.

Vân chia sẻ: “Thời gian tới, ngoài việc truyền thông để đông đảo người dân, học sinh, sinh viên nhận thức về hoạt động hiến máu nhân đạo, tôi và các đồng nghiệp sẽ xây dựng cộng đồng người hiến máu dự bị, ngân hàng máu sống để kịp thời chữa trị cho người bệnh trong dịp Tết năm nay”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá