Cô gái Sài Gòn bán xôi chiên 5.000 đồng tặng kèm áo mưa cho khách

Giữa cơn mưa bất chợt ở Sài Gòn, cô gái bán xôi chiên không ngần ngại tặng kèm áo mưa vì sợ khách bị ướt. Hành động tử tế này khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Cô gái bán xôi chiên giá 5.000 đồng tặng cả áo mưa cho khách. Ảnh chụp màn hình.
Cô gái bán xôi chiên giá 5.000 đồng tặng cả áo mưa cho khách. Ảnh chụp màn hình.

Ngày 23/4, trên trang cá nhân, thành viên Nguyễn Tùng gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh cô gái bán xôi chiên tại TP.HCM, giá mỗi suất có 5.000 đồng, còn tặng kèm áo mưa do Sài Gòn đổ mưa bất chợt.

Bài đăng này nhanh chóng nhận được nhiều bình luận khen ngợi từ dân mạng. Phần lớn mọi người đều dành lời chúc tốt đẹp đến nữ chính trong câu chuyện. 

Chủ nhân bài viết này là anh Nguyễn Duy Tùng, quê Vũng Tàu, hiện làm việc tại TP.HCM.

Cô gái Sài Gòn bán xôi chiên 5.000 đồng tặng kèm áo mưa cho khách - ảnh 1 Chân dung cô gái tốt bụng bán xôi chiên ở Sài Gòn. Ảnh: N.T.

Anh Duy Tùng cho PV biết khoảnh khắc trên được anh chụp vào tối 23/4, trên đường Cộng Hoà, quận Bình Tân, TP.HCM.

"Lúc đó khoảng 20h, tôi đến chỗ học đón con. Vì Sài Gòn bắt đầu vào mùa mưa, tôi tạt vào cửa hàng của cô bé tính mua áo mưa và rất cảm động với việc làm của bạn ấy", anh kể.

Người đăng câu chuyện tiết lộ cô gái bán xôi chiên giá rất rẻ, chỉ 5.000 đồng/miếng mà sẵn lòng tặng khách một chiếc áo mưa. Nếu mua dọc đường, ít nhất áo mưa phải 10.000 đồng.

"Khi ấy tôi bất ngờ lắm, sao mà dễ thương đến thế. Giữa cuộc sống bộn bề, lắm bon chen, hình ảnh của cô bé này hiện lên thật đẹp", anh bày tỏ.

Do có việc bận nên anh Tùng chỉ chụp vài bức ảnh và chưa kịp hỏi thêm thông tin về cô gái bán xôi chiên ở Sài Gòn.

Qua câu chuyện này, anh muốn cho mọi người thấy cuộc sống này vẫn có nhiều điểm sáng. Anh cũng mong cô gái bán được nhiều xôi chiên hơn để kiếm thêm thu nhập. Bởi cô xứng đáng với những điều tốt đẹp.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng