Cô gái Thái sập bẫy tình gốc Phi

TP - Nhiều vụ án ma túy mà nạn nhân là những cô gái quen bạn tình là những gã có nguồn gốc Phi. Họ bị dụ dỗ để làm con thoi vận chuyển ma túy, phải đối mặt với mức án cao nhất, tử hình.

Cô gái Thái sập bẫy tình gốc Phi

> Bắt giữ trùm ma túy người Nigeria

Khonkla trước vành móng ngựa
Khonkla trước vành móng ngựa.

Những bị cáo trong thời gian gần đây ra tòa không chỉ là các cô gái Việt làm đủ mọi nghề khác nhau và phần đông là các sinh viên, mà còn có cả người nước ngoài. Chumita Khonkla (SN 1982, quốc tịch Thái Lan) là một ví dụ.

Con đường phạm tội của cô gái trẻ người Thái cũng tương tự như các cô gái khác thông qua việc làm quen trên internet.

Mục đích Khonkla quen gã gốc Phi xưng tên là Michael chỉ vì muốn cứu cuộc sống nặng trĩu đôi vai của mình để nuôi đứa con 3 tuổi.

Từ miền quê, mẹ con Khonkla được Michael đưa về thủ đô Bangkok sống chung như vợ chồng, được Michael chăm sóc đầy đủ. Tưởng rằng cuộc sống đã đổi đời, Khonkla không ngờ cạm bẫy đang giăng chờ đón cô.

Gã chồng hờ nhờ Khonkla bay sang Nigeria gặp anh trai của gã tên là Jabi để chuyển về Thái Lan giúp gã 2 valy quần áo. Được bao tất cả chi phí đi lại còn thêm khoản phí riêng 400 USD và một công việc dễ dàng, cô gái trẻ vui mừng nhận lời.

Phi vụ đầu tiên trót lọt. Lần thứ hai sang Nigeria, Khonkla được một người đàn ông Philippines cảnh báo rằng những chiếc va ly mà cô mang theo có giá trị rất lớn và sẽ quyết định đến mạng sống của con cô nếu cô làm mất nó. Sau màn đe dọa, gã này cho biết chi phí cho cô gái là 2.000 USD.

Phóng lao phải theo lao, nghĩ đến món tiền và tình huống với đứa con vốn bị cha nó bỏ rơi từ khi ra đời, bà mẹ trẻ đành chấp nhận.

Lần này, lộ trình được nhóm Michael chỉ định là từ Nigeria về Doha rồi đến Việt Nam. Mang 2 valy cùng 400 USD làm lộ phí, Khonkla được Michael vẽ ra chân trời hạnh phúc sau khi chuyến đi kết thúc nên cô vẫn an tâm thực hiện cuộc hành trình.

Sau khi quá cảnh tại Bangkok, Khonkla nhắn tin cho Michael biết là mình đang ở sân bay, có nên nhập cảnh không.

Michael không cho cô nhập cảnh, nói trên 2 valy của cô đang có chứa ma túy, nhập cảnh sẽ bị phát hiện, buộc cô phải tiếp tục lên chuyến bay đến Việt Nam.

Khonkla tiếp tục chặng bay đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Tại đây cô bị bắt quả tang cùng gần 6 kg Methamphetamin (ma túy đá) giấu dưới đáy 2 chiếc va ly.

Ngày 9-11 vừa qua, vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm tại TAND TPHCM. Tại tòa, Chumita Khonkla sụt sùi ăn năn về hành vi của mình.

Có 2 phóng viên 2 tờ báo của Thái Lan được cử sang đưa tin về phiên xử Chumita Khonkla. Họ cho biết, với số lượng lớn ma túy như thế, luật pháp Thái Lan quy định mức án cao nhất lên đến tử hình...

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Khonkla mức án tù chung thân. Nói lời sau cùng tại tòa, Khonkla đề nghị cơ quan chức năng bắt giữ Michael, kẻ đã đẩy cô vào vòng tù tội.

“Tôi biết rằng, nếu như tôi không có đứa con bé nhỏ thì tôi sẽ nhận mức án cao hơn. Cảm ơn Nhà nước Việt Nam đã cho tôi một con đường sống để tôi có cơ hội được gặp lại con” – Khonkla nói trong nước mắt.

Có một điểm trùng hợp là gần như cùng thời điểm vụ án được xét xử, cách đó một ngày, lực lượng Chi cục Hải quan phát chuyển nhanh (Cục Hải quan TPHCM) phối hợp với cơ quan chức năng bắt được cặp tình nhân gồm cô gái người Việt và người tình là gã đàn ông gốc Phi vận chuyển một lượng lớn Methamphetamin dưới hình thức gửi quà biếu qua đường hàng không.

Theo lãnh đạo Chi cục hải quan này, họ phải khá vất vả mới bắt được gã tội phạm người gốc Phi, kẻ thiết kế cho cô gái vốn là người tình của gã làm con thoi vận chuyển ma túy. Có thể, đây là lần đầu tiên cơ quan chức năng bắt quả tang được một gã “nhân tình” như thế.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá