Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc

TPO - Khánh Linh, cô gái 9x hiện sống ở Daegu (Hàn Quốc) cho biết dù có những xáo trộn do dịch bệnh, người dân nơi đây hạn chế đi lại nhưng vẫn sinh hoạt bình thường.

 
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc - ảnh 1 Khánh Linh (sinh năm 1994), đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc chia sẻ về cuộc sống và khung cảnh tâm dịch Daegu những ngày qua.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc - ảnh 2 Cô gái người Việt chia sẻ do hạn chế đi lại, chỉ ra đường khi... hết đồ ăn. Từ khi có dịch, Linh đi chợ hai tuần/ lần, đồ gom nguyên một tủ lạnh. Khi về nhà phải sát khuẩn và giặt quần áo ngay lập tức.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc - ảnh 3 Trước khi có dịch bệnh Covid-19, Khánh Linh đi làm thêm và thường đi cà phê quán xá ở Daegu nhưng giờ thì nghỉ hẳn việc, ở yên trong nhà và làm việc với studio nhỏ tại gia. Dù hiện không đi làm nhưng cô bạn vẫn có thu nhập để có thể trang trải cuộc sống ở đây.
Trước đó, Linh từng có loạt ảnh decor căn phòng xinh xắn như công chúa khiến cộng đồng mạng mê mẩn.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc - ảnh 4 Khung cảnh đường xá ở Daegu vắng hoe.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc - ảnh 5 Hàng quán đóng cửa, hiếm hoi mới có người ra đường.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc - ảnh 6 Để tránh lây nhiễm, người dân xếp hàng mua khẩu trang. Mỗi tuần được mua 2 chiếc, chia mua theo năm sinh. Đi nhà thuốc mua phải mang chứng minh thư, quy định năm sinh nào thì mua tuỳ từng ngày trong tuần, không phải ngày nào đi cũng được mua.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc - ảnh 7 Phố ăn uống mua sắm bình thường vốn đông đúc sầm uất giờ không bóng người.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc - ảnh 8 Hàng hóa, thực phẩm vẫn đầy ắp siêu thị nhưng ít người mua.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc - ảnh 9 Lác đác một vài hàng quán nhỏ sáng đèn.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc - ảnh 10  Đường phố thưa vắng người qua lại.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc - ảnh 11 Quang cảnh vắng lặng tại một trường đại học ở Daegu.
Sau 4 ngày ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 nhỏ hơn 100, Hàn Quốc hôm qua bất ngờ chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm một cách đột biến, khi phát hiện ổ dịch mới tại một nhà dưỡng lão. 

Trong số 152 ca bệnh mới, có 97 người đến từ Deagu (phía Đông Nam thủ đô Seoul). Ít nhất 75 người trong số đó sống tại một nhà dưỡng lão có tên Hansarang.

Cô gái 'tân trang' phòng trọ cũ đẹp như mơ khiến dân mạng trầm trồ

Từ một căn hộ cũ đơn điệu như bao phòng trọ khác, sau khi "qua tay" Khánh Linh (sinh năm 1994, sống ở Hàn Quốc) bỗng chốc lung linh như "thế giới công chúa" khiến cô gái nào cũng hết lời khen ngợi.

Chàng trai Anh cách ly ở Sơn Tây: 'Việt Nam là quê hương mới của tôi'

Gavin Wheeldon (người Anh) gửi lời cám ơn đến đội ngũ chăm sóc anh tại nơi cách ly và bày tỏ tình yêu đến Việt Nam, kêu gọi cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Chơi piano 'My heart will go on' giữa dịch Covid, chàng trai nhận 'mưa' lời khen

Trên ban công nhà mình, Alberto Gestoso chơi piano theo bản hit "My heart will go on" của ca sĩ Celine Dion. Tiếng đàn du dương của anh được nhiều người vỗ tay tán thưởng giữa khung cảnh thành phố Barcelona bị phong tỏa chống dịch Covid-19.

'Nàng thơ 9x' Hải Tú đi cách ly ngay khi từ Pháp trở về

Hot girl, mẫu ảnh đình đám với giới trẻ Hà Nội vừa từ Pháp về hôm 15/3 ngay lập tức đi trại cách ly Quân khu 7 ở TP. HCM.

Trở về nhà, Châu Bùi cảm động và sẽ nhớ mãi những ngày cách ly

Vừa kết thúc 14 ngày cách ly. Cô gái 22 tuổi cảm động quyến luyến khi chia tay những nhân viên y tế đã chăm sóc mình và cả các bạn cùng phòng.

Chàng trai Anh kể chuyện cách ly ở Hà Nội

Gavin Wheeldon, công dân Anh, được đưa đến một trung tâm cách ly ở Sơn Tây, Hà Nội từ ngày 14/3 khi vừa hạ cánh ở Hà Nội trên chuyến bay từ London, Anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng