Cô gái Việt của Đoàn Mỹ

TP - Tại diễn đàn đoàn kết với Việt Nam trong khuôn khổ Festival 18 đang diễn ra ở Ecuador, Hannah gây bất ngờ và thú vị khi mở đầu bằng tiếng Việt và tiếng Anh lẫn lộn. Cô nói cô là người Việt Nam sinh ra ở Mỹ và xin lỗi là nói tiếng Việt còn kém.

Cô gái Việt của Đoàn Mỹ

> Cảm ơn Việt Nam vì bạn có ở trên đời
> Tuyển Việt Nam thắng Tuyển Ecuador

Cô xưng tên Việt Nam nhưng đề nghị phóng viên không đưa lên báo vì có thể có những phiền phức cá nhân.

Hannah phát biểu tại Diễn đàn đoàn kết với Việt Nam. Ảnh:
Hannah phát biểu tại Diễn đàn đoàn kết với Việt Nam. Ảnh: Xuân Lê.

Cô thuộc tổ chức có tên Fight Imperialism Stand Together (tạm dịch Sát cánh chống chủ nghĩa đế quốc). Hiện tổ chức đã có cơ sở ở một số nơi trong đó có New York, California… Cô nói với PV: “Tổ chức của tôi cũng giống Đảng Cộng sản Mỹ, nhưng dành riêng cho thanh niên. Hai tuần sinh hoạt một lần, thông báo, phân tích tình hình trong nước và thế giới, tổ chức các hoạt động, trong đó có biểu tình, tuần hành ủng hộ nhân dân Cuba, Sirya. Đồng chí của cô có người đã bị cảnh sát bắt khi tham gia các hoạt động như thế.

Hannah 25 tuổi, có mẹ gốc Hải Phòng, ba người miền Nam. Cô đang học để trở thành cô nuôi dạy trẻ. Tạm thời, cô vừa học vừa làm hộ lý để kiếm tiền.

Hannah vui sướng với món quà được tặng
Hannah vui sướng với món quà được tặng.

Hannah và bạn cùng đi được nhiều đại biểu Việt Nam tặng áo phông in dòng chữ “I Love Vietnam” có hình trái tim, áo xanh thanh niên Việt Nam, huy hiệu Bác Hồ, các cuốn sách về Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Được hỏi biết gì về Việt Nam, cô nói biết Bác Hồ, tướng Giáp và anh Nguyễn Văn Trỗi… Cô chưa một lần về Việt Nam vì “chưa kiếm đủ tiền”, nhưng nhất định sẽ về khi có điều kiện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá