Cô gái VN đầu tiên nhận học bổng ĐH Âm nhạc Berklee, Mỹ 

Thân Trọng Uyên Phương, 23 tuổi, từng 7 lần đoạt HCV các cuộc thi piano, organ do Yamaha, Casino, Kawai tổ chức tại VN đã trở thành sinh viên VN đầu tiên thi đậu học bổng khoa Biểu diễn piano, ĐH Âm nhạc Berklee, Boston (Mỹ).

Thân Trọng Uyên Phương ở trường Berklee - Ảnh: U.P
Cô cũng đã từng là một trong năm gương mặt được vinh danh cùng bạn bè quốc tế trong kỳ thi piano cổ điển Tài năng trẻ châu Á 2007 tại Singapore.

Sau hai năm học tại Golden West College, California (Mỹ), chuyên ngành âm nhạc, cảm thấy đủ tự tin để tìm học bổng, Uyên Phương thi vào trường Berklee.

Vượt qua nhiều kỳ thi tuyển (độc tấu một bài piano thể loại nhạc jazz, biểu diễn khả năng ngẫu hứng trên nền nhạc blue, biểu diễn khúc biến tấu tức thì với một bài jazz tiêu chuẩn, thực hiện bài kiểm tra thị tấu, kiểm tra tai nghe nhạc) và phỏng vấn - thuyết trình con đường hoạt động âm nhạc tương lai của mình, Uyên Phương đã nhận được giấy báo trúng tuyển của trường (hôm 15/9).

Theo đó, 3 ngày sau khi có kết quả, Phương Uyên sẽ biết được cụ thể giá trị học bổng của mình (thấp nhất là 30% và cao nhất là toàn phần).

Được biết, khoa piano của trường nổi tiếng tuyển sinh rất khắt khe, và chi phí để theo học piano rất cao - nhà trường thông báo trên website của trường là khoảng 70.000 USD/năm.

Trước Uyên Phương, các nghệ sĩ Đức Trí, Quyền Thiện Đắc, Trần Mạnh Tuấn cũng đã học chính quy tại Berklee. Một số ca sĩ VN: Thu Minh, Đoan Trang, Lam Trường cũng từng tham gia những khóa học ngắn hạn để nâng cao chuyên môn tại trường.

Theo Nguyên Vân
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá