Cô gái xinh đẹp gây tranh cãi khi ví “tình yêu thời nay như mì ăn liền“

TPO - Bà mẹ 8X gây ra không ít tranh luận trên mạng xã hội khi ví Tình yêu thời nay như mì gói, úp vài phút ăn ngay.

Nhân vật được nhắc tới ở đây là chị Nguyễn Hồng Nhung, sinh năm 1989, ở Hà Nội. Dù đã là mẹ của 2 đứa con nhưng chị vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi ngoại hình trẻ trung, xinh đẹp không thua kém hot girl cùng cuộc sống gia đình viên mãn, sự nghiệp thành đạt.

Khi chia sẻ quan điểm "Tình yêu thời nay như mì gói, úp vài phút ăn ngay" trên trang cá nhân, bà 8X không nghĩ bài viết của mình lại được chú ý nhiều như vậy. Chỉ sau 1 ngày đăng tải, bài viết nhận được 4,8K like và nhiều lượt share từ cộng đồng mạng.

Cô gái xinh đẹp gây tranh cãi khi ví “tình yêu thời nay như mì ăn liền“ - ảnh 1 Chia sẻ của bà mẹ 8x bất ngờ nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Nội dung bài chia sẻ của chị Nguyễn Hồng Nhung:

"Tình yêu thời nay như mì gói, úp vài phút là ăn

Mình thấy bây giờ người ta nói lời yêu dễ lắm nhé. Vài câu tán tỉnh qua mạng rồi hẹn hò, gặp nhau vài phút liền có thể nắm tay, hôn môi, thậm chí là đi xa đến đoạn "vợ vợ chồng chồng".

Tình yêu thời nay giống gói mì tôm nhỉ? Chỉ cần chạy ra siêu thị là mua được, úp vài phút ăn ngay, chẳng phải tốn kém vẫn có một bữa tối no nê, ăn xong thì bỏ vào sọt rác, tự khắc có lao công thu dọn. 

Có những người trẻ, tìm đến nhau, lao vào nhau, mặc cho chẳng là gì trong đời nhau, chẳng có quyền ghen, chẳng có quyền giận, cũng chẳng có quyền được đòi hòi một danh phận. Thương thay khi tự an ủi mình: "Đôi khi, tôi thích một mối quan hệ không rõ ràng"…

Đêm qua vội vã hứa hẹn, sáng hôm sau tỉnh dậy, mặc quần áo và trở về cuộc sống hiện tại, coi nhau như người dưng ngược lối. Cảm thấy chán nhau thì tung lên mạng, bêu rếu nhau bằng đủ lời cặn bã, cũng khác nào "feedback" sau khi ăn một gói mì mới mua...

Cô gái xinh đẹp gây tranh cãi khi ví “tình yêu thời nay như mì ăn liền“ - ảnh 2 Nhan sắc xinh đẹp của bà mẹ 8x gây bão mạng khi ví tình yêu như mì gói.

Bài viết nhanh chóng nhận được 'cơn mưa lời khen' từ cộng đồng mạng. Hầu hết họ đều đồng tình với quan điểm sâu cay của bà mẹ 8X về chuyện yêu đương, hò hẹn của phần lớn giới trẻ ngày nay.

Facebooker Vân Thiên Hoàng đồng tình: Bài viết sâu sắc quá, phản ánh rõ rệt tình trạng yêu như “cà muối xổi” của thanh niên Việt Nam bây giờ. Ngày xưa người ta yêu nhau phải dài lâu, sâu nặng, ngày nay chỉ để thỏa mãn thèm khát của hai bên, tìm đâu ra sự chân thành, trân quý?

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng bà mẹ 8x có cái nhìn khơi khắt khe, bởi vẫn còn rất nhiều tình yêu đẹp của các bạn trẻ xứng đáng được ngợi ca và tôn vinh. 

"Vẫn còn nhiều tình yêu đẹp lắm, bài viết này liệu có phiến diện quá không? Nhưng bản thân mình rất thích cách viết sâu cay nhưng sinh động này", Facebooker Phạm Sơn Dẩn bày tỏ.

Một số hình ảnh của bà mẹ 8X đang gây bão mạng:

Cô gái xinh đẹp gây tranh cãi khi ví “tình yêu thời nay như mì ăn liền“ - ảnh 3
Cô gái xinh đẹp gây tranh cãi khi ví “tình yêu thời nay như mì ăn liền“ - ảnh 4
Cô gái xinh đẹp gây tranh cãi khi ví “tình yêu thời nay như mì ăn liền“ - ảnh 5
Cô gái xinh đẹp gây tranh cãi khi ví “tình yêu thời nay như mì ăn liền“ - ảnh 6
Cô gái xinh đẹp gây tranh cãi khi ví “tình yêu thời nay như mì ăn liền“ - ảnh 7
Cô gái xinh đẹp gây tranh cãi khi ví “tình yêu thời nay như mì ăn liền“ - ảnh 8 Ảnh Facebook nhân vật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng