Cô gái xứ Lạng 11 lần hiến máu

TP - Trong khi mọi người tất bật đón Tết, cô bé có dáng hình nhỏ bé Nguyễn Thanh Mai lại hăng hái tham gia hiến máu nhân đạo. Mai được đánh giá là người tiên phong làm công tác thiện nguyện nơi biên ải.

Thanh Mai với 11 lần hiến máu tình nguyện. Ảnh: Duy Chiến.
Thanh Mai với 11 lần hiến máu tình nguyện. Ảnh: Duy Chiến.

Bác sỹ Phan Thanh Huy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa trung tâm TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn cho biết: Hằng năm, trên địa bàn thiếu máu trầm trọng, số máu hiện có chỉ đáp ứng 1/3 nhu cầu của người bệnh. Vì vậy, việc hiến máu nhân đạo là nghĩa cử đáng trân trọng. Thanh Mai là người đã hiến máu 11 lần liên tục, là một tình nguyện viên “ngân hàng máu sống” của ngành y địa phương.

Bé nhỏ, nhưng hoạt bát, rắn rỏi Nguyễn Thanh Mai (27 tuổi, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn) cho biết, cô vừa tham gia chương trình “Lễ hội xuân hồng - Chủ nhật Đỏ 2015”. Không những vậy, Mai còn tham gia hướng dẫn các bạn trẻ làm thủ tục xét nghiệm, động viên những bạn thanh niên mới hiến máu lần đầu.

Anh Nguyễn Hoàng Tùng, Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn nhận xét: “Thanh Mai mới tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kinh tế Thái Nguyên, đang chờ việc làm. Cô nhiệt tình tham gia mọi phong trào của địa phương và được coi là một “thủ lĩnh” của Câu lạc bộ Hương Hồi - một tổ chức có uy tín, làm công tác từ thiện, nhân đạo ở địa phương. Hiện Mai là bí thư chi đoàn khối 13, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn”.

Tham gia chương trình “Lễ hội xuân hồng - Chủ nhật Đỏ 2015”, người đẹp Nguyễn Thị Lệ Nam Em (thí sinh tham gia vòng chung kết Hoa hậu VN 2014) quyến luyến bên Thanh Mai. Người đẹp cho biết, tấm lòng nhân hậu của Thanh Mai là bài học sâu sắc và cô sẽ noi gương người con gái xứ Lạng này tích cực tham gia phong trào thiện nguyện.

Niềm vui đầu xuân, Nguyễn Thanh Mai vừa được chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Báo Tiền Phong phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Lạng Sơn vừa tổ chức thăm, tặng quà cho 5 bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá