Cơ hội đi Mỹ với cuộc thi lập trình phần mềm xe không người lái

TPO - Dành cho sinh viên đại học trong toàn quốc, cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2016-2017 có chủ đề “Xe không người lái” diễn ra từ tháng 11/2016 đến tháng 4/2017. Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng 700 triệu đồng.

ban tổ chức cung cấp 01 xe ô tô mô hình đã được thiết lập sẵn và bộ thư viện mã nguồn mở để tham gia thi đấu.
ban tổ chức cung cấp 01 xe ô tô mô hình đã được thiết lập sẵn và bộ thư viện mã nguồn mở để tham gia thi đấu.

Cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2016-2017 do Tập đoàn FPT tổ chức, chính thức phát động từ ngày 2/11/2016. Đây là cuộc thi lập trình cho xe không người lái và các xe sẽ được chạy đua với nhau trên sa hình mô phỏng đường phố tại Việt Nam.

Để tham gia cuộc thi Cuộc đua số 2016 - 2017, ngoài việc yêu thích công nghệ, các thí sinh cần có những kiến thức cơ bản về xử lí ảnh - ADAS, học máy thống kê, lập trình nhúng, trí tuệ nhân tạo, kiến thức về lập trình trên Linux, biết sử dụng ngôn ngữ lập trình C/ C++. 

Mỗi đội thi sẽ cần có từ 3-5 thành viên thuộc cùng một trường đại học. Các đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ được ban tổ chức cung cấp mỗi đội 1 xe ô tô mô hình đã được thiết lập sẵn và bộ thư viện mã nguồn mở để tham gia thi đấu.

Mỗi đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ được ban tổ chức cung cấp 01 xe ô tô mô hình đã được thiết lập sẵn và bộ thư viện mã nguồn mở để tham gia thi đấu.

Tham dự cuộc thi, ngoài cơ hội nhận được giải thưởng trong tổng giá trị 700 triệu đồng, sinh viên còn được thử thách các công nghệ mới nhất; đào tạo và thực hành các kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc như điều hành và làm việc nhóm, lập kế hoạch và quản trị dự án… 

Các đội thi sẽ được học hỏi những chuyên gia công nghệ hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt là cơ hội gặp gỡ các chuyên gia công nghệ của Google tại thung lũng Silicon (Mỹ).

 “Mục tiêu lớn nhất của các cuộc thi công nghệ của FPT là giúp cho các bạn trẻ Việt Nam xây dựng một nền tảng vững chắc để đón nhận cơ hội và thành công trong cuộc cách mạng số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Chúng tôi cũng kỳ vọng cuộc thi sẽ giúp phát hiện những sinh viên tiềm năng cùng FPT tiên phong trong cuộc cách mạng số”, Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT chia sẻ.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 700 triệu đồng. Bao gồm: 1 giải Nhất trị giá 450 triệu đồng (gồm 1 chuyến thăm quan thung lũng Silicon (Mỹ) cho các thành viên đội thi và một số hiện vật); 1 giải Nhì trị giá 30 triệu đồng; 2 giải Ba, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 8 giải thưởng cho đội dành giải nhất vòng sơ loại, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, trường có đội thi đạt giải nhất sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền mặt và nhiều giải thưởng có giá trị khác.

Sinh viên có thể gửi đăng ký tham gia Cuộc đua số tại website http://cuocduaso.fpt.com.vn / http://digitalrace.fpt.com.vn.

Với chủ đề công nghệ đầu tiên “Xe không người lái”, Cuộc đua số 2016-2017 gồm 2 vòng thi:

Vòng sơ khảo (1/11-15/1):  BTC nhận hồ sơ đăng ký qua website http://cuocduaso.fpt.com.vn / http://digitalrace.fpt.com.vn (từ 1-30/11). Sau đó, BTC sẽ tổ chức 08 trận sơ loại tại các trường để tìm kiếm ra các đội xuất sắc nhất đại diện cho từng trường vào vòng chung kết.

Vòng Chung khảo (16/1-4/2017): Các đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ được BTC đào tạo, cung cấp xe ô tô mô hình và bộ mã nguồn mở để thi đấu. Các đội thi sử dụng kiến thức trong lĩnh vực lập trình, xử lí ảnh, trí tuệ nhân tạo để lập trình xử lý thuật toán nhận dạng đường đi, giúp xe có thể di chuyển với tốc độ cao nhất trên một sa hình mô phỏng một số đường phố thật. Dự kiến trận chung kết sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4/2017. 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá