Cơ hội đi Nhật cùng cuộc đua số tranh tài xe tự hành

Cuộc đua số 2017-2018 với chủ đề “Lập trình xe tự hành” đã chính thức khởi động dành cho tất cả sinh viên các trường đại học trên cả nước. Cuộc thi năm nay có tổng giải thưởng lên đến hơn 4 tỷ đồng.

Mẫu xe tự hành cuộc đua số 2017-2018
Mẫu xe tự hành cuộc đua số 2017-2018

Cuộc đua số là cuộc thi công nghệ thường niên do Tập đoàn FPT tổ chức với sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ. Năm nay, cuộc thi được tổ chức ở cả 3 khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Đề bài của cuộc thi năm nay cũng được nâng cao hơn so với năm trước. Cụ thể, tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ lập trình để xe có thể chạy được với điều kiện mô phỏng ánh sáng ngoài trời, nhận diện biển báo giao thông, rẽ trái/phải theo quy định…

Để tham gia, mỗi đội thi gồm 3 – 4 thành viên của cùng 1 trường đại học. Ban tổ chức khuyến khích đội thi có 2 thành viên thuộc chuyên ngành CNTT, 1 thành viên thuộc chuyên ngành cơ điện tử, 1 thành viên thuộc chuyên ngành điện tử viễn thông. Các đội thi có thành viên biết kiến thức liên quan đến xử lí ảnh, học máy thống kê, lập trình nhúng, trí tuệ nhân tạo, kiến thức về lập trình trên Linux…; biết sử dụng ngôn ngữ lập trình C/ C++… là một lợi thế.

Cuộc thi nhận hồ sơ từ nay cho đến ngày 15/11/2017. Vòng sơ khảo (15/11/2017-15/11/2018), BTC sẽ tổ chức 10 trận sơ loại tại các trường để tìm kiếm ra 20 đội xuất sắc đại diện cho các trường vào vòng chung khảo.

Vòng chung khảo (15/1-30/4/2018) có hai vòng thi, cụ thể: Trận bán kết: Thời gian và thách thức sẽ được công bố trước ngày 30/11/2017. Sau trận bán kết, BTC sẽ chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất tham gia thiết lập xe tự hành và trận chung kết.
Trận chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4/2018. Các đội sẽ phải lập trình để xe chạy được trong điều kiện đường không có vạch chỉ dẫn màu trắng cố định mà có vạch không liền mạch và mô phỏng ánh sáng ngoài trời, tránh được chướng ngại vật cố định và tự nhận diện một số biển báo giao thông cơ bản.
Cơ hội đi Nhật cùng cuộc đua số tranh tài xe tự hành - ảnh 1 Theo ban tổ chức, cuộc thi năm nay có tổng trị giá giải thưởng 4 tỷ đồng
Về giải thưởng, đội vô địch sẽ nhận giải thưởng với tổng giá trị 250 triệu đồng, trong đó có một chuyến đi trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Nhật Bản trong vòng 1 tuần, 3 laptop; được FPT Software tuyển thẳng vào làm theo lĩnh vực mà cá nhân mong muốn. Đội giải nhì nhận giải thưởng trị giá 20 triệu đông; giải ba trị giá 15 triệu đồng. 
Bên cạnh đó, tại các vòng thi các đội thi đều nhận được các phần thưởng, cụ thể: Tất cả các thành viên top 20 vòng sơ khảo (khoảng 80 người) được tham gia khóa đào tạo lập trình nhúng trị giá 2.000 USD/người (bao gồm trợ cấp đào tạo theo tháng, đào tạo lý thuyết, thực hành lab và huấn luyện thực địa tại các dự án về tự động hóa đang triển khai tại FPT Software). Mỗi đội của Top 10 đội nhất vòng sơ khảo nhận được thêm 01 điện thoại trị giá 7,5 triệu đồng. Tại trận bán kết, 10 đội lọt vào trận chung kết sẽ được nhận mỗi đội 01 laptop.
   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng