Xuất khẩu lao động sang UAE:

Cơ hội mới cho lao động Việt Nam

TP - “Doanh nghiệp không được sử dụng quá 30 phần trăm lao động (LĐ) của một quốc gia - Đó là một trong các quy định mới của Chính phủ Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), và đây là cơ hội để Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang thị trường này”.

Ông Nguyễn Quang Khai, Đại sứ Việt Nam tại UAE đón chúng tôi tại Thủ đô Abu Dhabi của UAE bằng những thông tin tốt lành.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Cty Airseco thăm LĐ trên công trường Skycourts - Dubai. Ảnh: Tiến Luyến

Trong khó ló cái khôn

Do khủng hoảng tài chính toàn cầu, LĐ của nhiều quốc gia khác đã rút về nước để lại khoảng trống về nhân lực tại UAE. Thời gian vừa qua, các chủ sử dụng LĐ đã tìm đến thị trường LĐ Việt Nam.

Ông Khai cho hay, UAE hiện chỉ có khoảng 5,6 triệu dân nhưng có tới 4,8 triệu LĐ nước ngoài. Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của UAE đã tăng cường thanh tra các DN về điều kiện ăn ở, làm việc, tiền lương của LĐ. Họ phạt nặng hoặc đóng cửa DN nếu vi phạm Luật LĐ, đặc biệt là trả lương chậm hoặc không đủ điều kiện về an toàn LĐ.

Dù bị ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu, song các dự án khổng lồ về xây dựng hạ tầng du lịch, cảng biển, bất động sản vẫn được Chính phủ UAE thực hiện nên nhu cầu LĐ ở thị trường này rất lớn.

Hiện, LĐ nước ngoài chiếm 90 phần trăm lực lượng LĐ của UAE, nhiều nhất là LĐ Ấn Độ khoảng 1,5 triệu người; Bangladesh, Pakistan đều có khoảng một triệu người.

Ước tính, nhu cầu tiếp nhận LĐ nước ngoài của UAE lên đến 300.000 người/năm. Trong khi đó, theo ông Khai, Việt Nam mới có trên 16.000 LĐ đang làm việc tại UAE. Ông Khai dự báo, từ nay đến cuối năm, nếu làm tốt chúng ta có thể đưa được 4.000 LĐ sang thị trường này.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh và Nghệ An tham gia chuyến khảo sát tình hình lao động tại UAE cho rằng, để giữ vững thị trường, không thể đưa LĐ đi bằng mọi giá mà phải bằng chất lượng LĐ và uy tín của DN. Cần xử lý nghiêm những LĐ và DN XKLĐ vi phạm hoặc hoạt động kém hiệu quả.
China State là một trong ba tập đoàn xây dựng lớn của Trung Quốc, hiện có trong tay những gói thầu lớn nhất của Chính phủ UAE. Sau cái bắt tay ba bên giữa Cty Airseco, ba địa phương cung cấp lao động (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh) và Tập đoàn China State tình hình đang rất khả quan. Tập đoàn China State quyết định mở rộng của việc tiếp nhận LĐ Việt Nam.

Gặp chúng tôi trên công trường Skycourts Dubai - Dự án chung cư cao cấp của Tập đoàn China State, anh Hà Văn Sinh, người dân tộc Thái ở xã Ban Công, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết: “Ở quê, công việc và thu nhập không ổn định, vất vả quanh năm mà chẳng đủ ăn. Tôi quyết định sang Dubai làm việc. Sang đây được hơn ba tháng, tôi gửi về nhà được 21 triệu đồng”.

Không riêng anh Sinh mà gần 400 LĐ của Airseco đang làm việc tại China State đều hưởng mức lương từ 1.500 Dhs/tháng (tương đương 7,5 triệu đồng) trở lên. Bảng lương hằng tháng của người LĐ cho thấy, rất nhiều LĐ Việt Nam có thu nhập đứng ở tốp đầu với 2.100 - 2.200 Dhs/tháng. Các foreman (quản lý một nhóm LĐ) mức lương từ 3.800 – 4.200 Dhs/tháng.

Không XKLĐ bằng mọi giá

Chúng tôi đi thăm một Camp (khu nhà tập thể - PV) dành riêng cho LĐ Việt Nam. Tại đây, họ được trang bị đầy đủ điều kiện sinh hoạt như: chăn đệm, điều hòa, tivi, điện nước. Anh em lao động cho biết, Camp có đầu bếp phục vụ các bữa ăn, bác sĩ khám bệnh, có khu vui chơi giải trí.

Ông Vương Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, có mặt tại Dubai chia sẻ: “Đi thực tế mới thấy, người đi XKLĐ gặp vô vàn khó khăn trên đất khách. Cty Airseco dù có tới bốn cán bộ văn phòng đại diện cắm chốt ở các ký túc xá, mà còn không giải quyết hết những vướng mắc, khó khăn cho người lao động. Vậy mà, vẫn có những DN chỉ biết thu tiền, đưa LĐ sang và sống chết mặc bay.

Theo lời Đại sứ Nguyễn Quang Khai thì mới chỉ duy nhất Cty Airseco mở Văn phòng đại diện tại UAE”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá