Cơ hội nghề cho thanh niên nghèo

TP - Ngày 21/11, tại Trường Cao đẳng nghề Hà Nội và Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị Hà Nội triển khai dự án “Dạy nghề tại Hà Nội cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn”.

Dự án do KOICA, Hyundai Motor Company, Hyundai E&C và Plan International tài trợ với tổng ngân sách hơn 38,5 tỷ đồng, nhằm tạo công ăn việc làm và thu nhập cho hàng ngàn thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, giai đoạn 2015-2018, sẽ có khoảng 400 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn được cấp học bổng toàn phần tham dự các khóa học nghề từ 6-18 tháng và 1.000 học viên được hưởng lợi từ dự án. Các em sẽ được đào tạo nghề theo đúng nhu cầu của thị trường lao động và phù hợp với hoàn cảnh của mình. Dự án đặt mục tiêu 70% học viên tốt nghiệp tìm được công ăn việc làm ổn định trong vòng 6 tháng và 70% học viên đóng góp thu nhập cho gia đình trong vòng 4 tháng sau tốt nghiệp. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, học viên còn được cung cấp các kỹ năng mềm, các kỹ năng sống, góp phần thích ứng nhanh với môi trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá