DMCA.com Protection Status

Cơ hội nhà khoa học trẻ đề xuất giải pháp giải quyết thách thức

TPO - Ngày 2/12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với T.Ư Đoàn phối hợp tổ chức Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN 2019 với chủ đề “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới cho Cộng đồng ASEAN bền vững”. Hội nghị có sự tham dự của 140 Tiến sỹ, nhà khoa học trẻ Việt Nam và các nước ASEAN.

140 Tiến sỹ, nhà khoa học trẻ Việt Nam và các nước ASEAN tham dự Hội nghị. Ảnh: Xuân Tùng
140 Tiến sỹ, nhà khoa học trẻ Việt Nam và các nước ASEAN tham dự Hội nghị. Ảnh: Xuân Tùng
Cơ hội nhà khoa học trẻ đề xuất giải pháp giải quyết thách thức  - ảnh 1 Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN 2019 là một trong những hoạt động chuẩn bị cho chuỗi hoạt động dành cho thanh niên, trí thức trẻ trong năm 2020 khi Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ASEAN. Đây cũng là hoạt động chính thức nằm trong cơ chế hoạt động của Mạng lưới các nhà khoa học trẻ Đông Nam Á được Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN công nhận. Đồng thời hoạt động hiện thực hóa Kế hoạch hành động thanh niên ASEAN 2020. Dự lễ khai mạc có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong; Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định; Phó Tổng thư ký ASEAN Kung Phoak.
Cơ hội nhà khoa học trẻ đề xuất giải pháp giải quyết thách thức  - ảnh 2 Phát biểu khai mạc Hội nghị, anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, cho biết: Với chủ đề “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới cho Cộng đồng ASEAN bền vững”, Hội nghị nhằm tạo cơ hội để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, đề xuất các sáng kiến và khuyến nghị về khoa học, công nghệ và hợp tác trong ASEAN góp phần giải quyết các khó khăn, thách thức trong khu vực và xây dựng cộng đồng ASEAN phát triển bền vững. Hội nghị cũng là cầu nối giữa các nhà khoa học trẻ Việt Nam với các mạng lưới khoa học uy tín quốc tế.
Cơ hội nhà khoa học trẻ đề xuất giải pháp giải quyết thách thức  - ảnh 3 Anh Lê Quốc Phong mong muốn các nhà khoa học trẻ, sinh viên Việt Nam và ASEAN tham gia Hội nghị sẽ đóng góp nhiều ý tưởng, sáng kiến về cách thức kết nối tăng cường liên kết, hợp tác giữa các nhà khoa học trong khu vực; đề xuất khuyến nghị việc xây dựng quỹ phát triển khoa học trẻ, giải thưởng vinh danh các nhà khoa học trẻ trong khu vực, và các chương trình dự án nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác khoa học và công nghệ trong ASEAN, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, thịnh vượng và phát triển bền vững.
Cơ hội nhà khoa học trẻ đề xuất giải pháp giải quyết thách thức  - ảnh 4 Hội nghị diễn ra từ ngày 2-5/12, với sự tham dự của 140 Tiến sỹ, nhà khoa học trẻ Việt Nam và các nước ASEAN. Trong đó, 45 nhà khoa học trẻ tham dự tập huấn về Chương trình Lãnh đạo khoa học ASEAN.
Cơ hội nhà khoa học trẻ đề xuất giải pháp giải quyết thách thức  - ảnh 5 Trong phiên toàn thể, Hội nghị đã nghe các diễn giả chia sẻ về Vai trò của khoa học và công nghệ trong Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; Tăng cường hợp tác khoa học và công nghệ trong ASEAN - thách thức và cơ hội; Vai trò của các viện, trường đại học trong việc hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững.
Cơ hội nhà khoa học trẻ đề xuất giải pháp giải quyết thách thức  - ảnh 6 Hội nghị diễn ra thảo luận chuyên đề về: Bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu; Các sáng kiến đề xuất và khuyến nghị của các nhà khoa học trẻ nhằm phát triển khoa học và công nghệ trong khu vực ASEAN.
Cơ hội nhà khoa học trẻ đề xuất giải pháp giải quyết thách thức  - ảnh 7 Bên cạnh đó, Hội nghị còn có các hoạt động tập huấn lãnh đạo trẻ khoa học ASEAN; tham quan di tích lịch sử, văn hóa tại Hà Nội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng