Cơ hội trúng tuyển và nhận thưởng 2 tháng lương

30-80 triệu đồng là mức thưởng mà một ứng viên ứng tuyển có kinh nghiệm từ 6 tháng về ngôn ngữ lập trình C++/C Embedded nhận được ngay sau khi ký hợp đồng làm việc tại FPT Software. Đây là một trong số những doanh nghiệp phần mềm khá mạnh tay trong việc thực hiện các chương trình “thưởng nóng” cho ứng viên trúng tuyển trong thời điểm cuối năm.

FPT Software đưa ra chính sách “hỗ trợ chuyển vùng” với mức hỗ trợ tối đa lên đến 50 triệu đồng
FPT Software đưa ra chính sách “hỗ trợ chuyển vùng” với mức hỗ trợ tối đa lên đến 50 triệu đồng

Ông Trần Xuân Khôi, Giám đốc Phát triển Nguồn nhân lực FPT Software cho biết: “Cuối năm là thời điểm khá khó đối với các DN nói chung và FPT Software nói riêng trong vấn đề tuyển nhân sự, đặc biệt là đối với các vị trí có kinh nghiệm và có yêu cầu cao về kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ.

Do đó, ngoài các chính sách hấp dẫn về thu nhập, cơ hội phát triển nghề nghiệp, để thu hút ứng viên, công ty quyết định đưa ra các chương trình “thưởng nóng” để hỗ trợ ứng viên trong thời điểm cuối năm”.

Hiện công ty này đang thực hiện 3 chương trình “thưởng nóng” với tổng số tiền dự kiến hơn 1 tỷ đồng cho các ứng viên trúng tuyển trong thời gian từ nay đến hết tháng 2/2017. 

Chẳng hạn như với các ứng viên có 3-5 năm kinh nghiệm về C Embedded/C++ đáp ứng yêu cầu của vị trí Senior Developer sẽ được hưởng chính sách thưởng 02 tháng lương, tương đương khoảng 30-80 triệu đồng tùy vào vị trí trúng tuyển, ngay sau khi ký hợp đồng chính thức.

Đối với ứng viên có kinh nghiệm về .Net, Share Point sẽ nhận được số tiền “signing bonus” 25 – 30 triệu đồng sau khi ký hợp đồng chính thức. Thậm chí, để tuyển đủ quân số cho các dự án do FPT Software Đà Nẵng đang triển khai, FPT Software đưa ra chính sách “hỗ trợ chuyển vùng” với mức hỗ trợ tối đa lên đến 50 triệu đồng/nhân sự.

Ngoài ra, nhân sự trúng tuyển còn được hỗ trợ nhà ở, chi phí đi lại, phụ cấp công tác theo quy định của công ty khi chuyển  từ Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh tới Đà Nẵng làm việc.

Hiện FPT Software cũng là doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT có nhu cầu tuyển nhân sự lớn nhất. Từ nay đến cuối năm công ty cần tuyển khoảng 1.500 nhân sự ở tất cả các vị trí đặc biệt là nhân sự có kinh nghiệm từ kỹ sư công nghệ (C++, Java,.Net, Embedded….), nhân viên kinh doanh, đến quản trị dự án, chuyên gia tư vấn giải pháp….

Không chỉ có FPT Software, một số doanh nghiệp phần mềm khác như LHV Software, KMS Vietnam cũng khá mạnh tay trong việc thực hiện các chương trình “thưởng nóng” cho ứng viên trúng tuyển trong thời điểm cuối năm. LHV Software đưa ra thông báo thưởng 2 tháng lương cho ứng viên trúng tuyển vị trí Ruby Sdk Developer còn KMS Vietnam cũng không kém cạnh khi tuyên bố thưởng 2 tháng lương cho ứng viên Front-end developer khi ký hợp đồng chính thức.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet trong những năm gần đây khiến nhu cầu tìm kiếm kỹ sư công nghệ tăng đột biến trong khi nguồn nhân lực tại Việt Nam chưa đáp ứng đủ.

Theo ước tính của Vietnamwork, nếu nhu cầu nhân lực CNTT tiếp tục tăng trưởng ở mức 8%, Việt Nam sẽ thiếu hụt khoảng 78.000 nhân lực CNTT mỗi năm và đến năm 2020 sẽ thiếu hơn 500.000 nhân lực, chiếm hơn 78% tổng số nhân lực CNTT thị trường cần.

Vấn đề này cũng được phản ánh khá rõ nét qua số liệu thống kê trên trang tuyển dụng Vietnamwork. Số lượng vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT luôn đứng ở vị trí đầu bảng trên trang tuyển dụng hàng đầu này, trong đó lĩnh vực IT – Software luôn có hơn 1.000 vị trí cần tuyển. 

Trong đó, nhiều nhất là các vị trí tuyển dụng liên quan đến ngôn ngữ lập trình Java, PHP, .Net, C++, Linux…Một số công ty có số lượng tuyển dụng lớn như FPT Software, TMA Solutions, LHV Software, Luxoft….

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng