Có một chàng trai Việt trong nhóm hát Oh Africa

TP - Trình diễn bài hát cổ động bóng đá 2010 Oh Africa vừa đến với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, ngoài hai ca sĩ chính là Akon và Keri Hilson, dàn đồng ca Soweto, còn có ca sĩ trẻ Đinh Mạnh Ninh của Việt Nam trong số gần 20 ca sĩ trẻ trên toàn thế giới.

Đinh Mạnh Ninh

Mạnh Ninh hiện là sinh viên năm cuối khoa thanh nhạc Trường CĐ Nghệ Thuật Hà Nội, thành viên nhóm M4U. Ninh từng tham gia chương trình Bài hát Việt và đạt nhiều giải thưởng. Ninh theo đuổi dòng nhạc Pop, R&B, có khả năng vũ đạo và sáng tác nhạc.

Hành trình để có thể trở thành một trong số gần 20 ca sĩ góp mặt trong bài hát cổ động bóng đá 2010 này của Ninh thật không đơn giản.

Khởi nguồn là từ cuộc thi Pepsi Talent Show 2009, một cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng âm nhạc trẻ. Được đánh giá xuất sắc từ vòng lựa chọn sơ loại, Ninh tự tin bước vào bán kết, rồi đăng quang trong đêm chung kết, 17-10-2009 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh.

Tính từ đầu đến cuối, Ninh vượt qua hơn 1.000 bạn trẻ đến từ khắp đất nước để đoạt lấy cơ hội hiếm hoi trong đời của mình.

Refresh your world!

Refresh your world (tạm dịch: làm mới thế giới của bạn) là dự án quy mô toàn cầu của tập đoàn PepsiCo International trong năm 2010. Một trong những hoạt động tiêu biểu của dự án là hoạt động thu âm ca khúc Oh Africa hướng tới cộng đồng châu Phi, và truyền khát khao nỗ lực và chiến thắng.

Refresh your world nhằm mục tiêu mang ca khúc toàn cầu đến với thế giới, mang mọi người đến gần nhau hơn và cùng hướng đến một tương lai tươi đẹp. Oh Africa có ca từ dễ nhớ, tiết tấu sôi động, mạnh mẽ, truyền lửa.

Thời gian thu âm cùng bạn bè quốc tế, điều khiến Ninh ấn tượng nhất là tình cảm nồng nhiệt từ những người bạn. “Bên cạnh những hoạt động thu âm, trong chuyến đi, Ninh còn được tận mắt thưởng thức những show diễn hoành tráng của những ngôi sao âm nhạc quốc tế” - Đinh Mạnh Ninh chia sẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá