Có một hạnh phúc khác trong Valentine

TPO - Hòa mình vào không khí nhộn nhịp Ngày lễ tình nhân 14-2, không ít bạn trẻ tạm quên góc riêng tư của mình để mang đến những bông hồng, hộp quà xinh xắn socola phục vụ mọi người…

Có một hạnh phúc khác trong Valentine

Valentines đâu chỉ có 'độc' và 'mới'...
> Nữ sinh được tặng 10.000 bông hồng đỏ cho ngày Valentine

Dọc tuyến đường gần cổng trường, khu kí túc xá của nhiều trường đại học, cao đẳng như Tây Sơn, Nguyễn Trãi, Cầu Giấy… xôm tụ những góc hàng nhỏ của các bạn sinh viên. Chẳng thua kém những con phố bán đồ lưu niệm, những hàng rong thương hiệu ét – vê này đa dạng lẫn phong phú mặt hàng. Từ những bông hồng đỏ, hồng vàng… thật cho tới giấy; từ những hộp socola đến những món quà lưu niệm…

Ngay từ đêm 13-2, nhiều bạn đã bày bán. Nhóm bạn Nga, Nhung (Đại học Công Đoàn) như nhiều bạn khác bày bán gần trường Đại học Thủy Lợi. Nhung cho biết, hoa được lấy từ dưới Hà Đông, về gói bọc rồi nhóm chia nhau đứng ở nhiều điểm để bán. Giá hoa tươi có phần nhẹ nhàng hơn. 12.000 đồng/bông; lẵng hoa có nhiều loại khác nhau, trung bình dao động từ 120.000 – 20.000 đồng.

Trong nhóm của Nhung còn có Hai là người yêu của một bạn trong nhóm cũng đến phụ giúp bán hàng. Khi hỏi bán hoa thế này rồi thì tặng người yêu quà gì, cậu bạn người Hải Phòng này bẽn lẽn cười…

Bạn Võ Kế Lâm (Đại học Kinh doanh Công nghệ) lại có một góc hàng riêng là bán hoa và hộp hoa làm từ giấy. Lâm cho biết, bày bán dọc đường thế này để tranh thủ bán thêm, trên mạng bạn cũng có shop online. Giá những mặt hàng này cũng rất sinh viên. Giá một bông hoa hồng giấy có giá 25.000 đồng/bông; cao nhất hộp hoa có giá tới 350.000 đồng.

Không chỉ có các nữ sinh mới làm thêm, dịp này còn không hiếm các bạn nam. Như Hoàng (Đại học Thủy Lợi) cũng bày biện hàng ra đường Tây Sơn bày bán các hộp socola được gói khá khéo léo. Socola nhiều loại và tùy kích cỡ mà có giá từ 60.000 – 200.000 đồng.

Trên những trang mạng xã hội, diễn đàn cũng xuất hiện những lời mời chào làm quà Valentine. Như t rên diễn đàn Đại học Văn hóa Hà Nội có hẳn topic Socola cho ngày Valentine, thành viên Muc rao: “Mình nhận làm socola theo yêu cầu. Socola hình chữ cái theo tên của bạn và người yêu bạn hay bất kì chữ nào bạn muốn. Đảm bảo socola Bỉ 100%”. Giá hấp dẫn 5.000 đồng/chữ, 10.000 đồng/trái tim. Kích cỡ dài 2,5 cm dày 1cm. Cần liên hệ đặt hàng hay tham khảo có thể vào facebook của Nguyễn Hương Thùy.

Hoàng (Đại học Thủy Lợi) với gian hàng socola nhỏ của mình
Hoàng (Đại học Thủy Lợi) với gian hàng socola nhỏ của mình.

Hạnh phúc từ trong lòng vất vả

Để kiếm thêm trong dịp này các bạn không khỏi vất vả, thậm chí lỗ. Nhóm Nga, Nhung cho biết lấy hoa kiểu mua xỉ nên không tránh khỏi có những bông xấu. “Phải dậy sớm xuống vườn mua hoa thì có thêm đồng lời. Nhưng cũng vì vậy mà phải chấp nhận dễ có nhiều bông bị hỏng. Những bông thối, hay nở sớm… đều không dùng được, chấp nhận phải vứt đi”.

Bán dọc đường thế này, thi thoảng cũng phải chạy lực lượng an ninh trật tự. Hoàng hy vọng “là sinh viên chỉ làm thêm trong dịp này chắc đựợc các chú ưu ái hơn, vẫn được bày bán”! Dịp này cũng khác với ngày 8-3, 20-10, quà chủ yếu là mọi người mua để tặng tận tay. Vì thế khó kiếm thêm từ dịch vụ chuyển quà, hoa…

Tuy vất vả và phải tính toán một chút, nhưng với những người trẻ này được trải nghiệm được mang tới những món hàng cho người khác là niềm vui. Làm thêm, bán rong thế cũng đừng tưởng là kém lãng mạn nhé!

Anh chàng Hải giúp nhóm bạn của người yêu bán hoa dịp Valentine
Anh chàng Hải giúp nhóm bạn của người yêu bán hoa dịp Valentine.

Còn gì thú vị hơn khi cả chàng và nàng cùng chia sẻ với nhau niềm vui và lo lắng trong việc buôn bán. Cả nhóm Nhung, Nga ngưỡng mộ lắm anh chàng Hải người yêu của cô bạn mình lắm. Anh chàng này lặn lội từ Hải Phòng lên Hà Nội để có cơ hội gần và phụ giúp bạn gái bán hàng.

Hay như đôi Hoàn - Hiền (Đại học Kinh tế quốc dân) năm nay là mùa Valentines thứ hai cặp đôi này cùng đi mua hoa sớm từ chợ hoa Quảng Bá, về gói gói bọc bọc rồi cùng nhau đi bán. Hiền chia sẻ "Dù tiền lời chẳng được bao nhiêu, nhưng cả hai đều thấy thoải mái nên tiếp tục làm. Khoản lời nhỏ sau Valentine sẽ làm một bữa liên hoan nho nhỏ!"

Những bông hoa giấy được làm từ đôi tay khéo léo của các ét-vê
Những bông hoa giấy được làm từ đôi tay khéo léo của các ét-vê.
Không kém sinh sắc như những lẳng hoa thực
Không kém sinh sắc như những lẳng hoa thực.
Chiếc giỏ xe chở đầy hoa
Chiếc giỏ xe chở đầy hoa.
Nhiều bạn trẻ làm thêm trong dịp V-Day
Nhiều bạn trẻ làm thêm trong dịp V-Day.
Chọn quà từ những gian hàng ét-vê
Chọn quà từ những gian hàng ét-vê.

Có một hạnh phúc khác trong Valentine - ảnh 8
 

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá