Có một làn sóng học theo 'Chíp'

TP - Câu chuyện 'Cô gái Việt tuổi 20 độc hành quanh thế giới' đăng tải trên Tiền Phong số ra ngày 28, 29 -6 đã tạo cơn sốt trên cộng đồng mạng. Những đường link liên kết bài viết từ Tiền Phong online đến trang mạng xã hội Face book liên tục xuất hiện.

Có một làn sóng học theo 'Chíp'

Huyền gặp Tegla (vận động viên điền kinh người Kenya ba lần vô địch thế giới) tại  Brunei tháng 5-2010
Huyền gặp Tegla (vận động viên điền kinh người Kenya ba lần vô địch thế giới) tại Brunei tháng 5-2010.

“Khâm phục quá Chíp ơi”, “thật ngưỡng mộ”, “hoành tráng quá”, “em thật phi thường Chíp”... những mỹ từ dành cho Huyền được nhiều bạn trẻ bình luận trên Face book. Người có nickname Zenius Onion còn gọi Huyền là thiên lý độc hành. Nickname icon88 viết: “20 tuổi mà Chíp làm được quá nhiều. Bạn làm những điều có ích cho cộng đồng theo đúng sở thích của mình, không đao to búa lớn. Giá như có nhiều người Việt trẻ như Chíp”.

Không ít bạn trẻ bày tỏ mong muốn gặp Huyền để trao đổi, đặc biệt là trao đổi về bài học rèn luyện thể lực. Huyền trở thành tấm gương, động lực cho nhiều bạn trẻ khát khao phượt trải nghiệm học hỏi.

Bạn “ming SS” viết: “Chỉ nói về độ phượt, 23 tuổi nhưng quả thật quãng đường mình đi được chỉ bằng 1/10 của em, một tấm gương để mình có thêm quyết tâm”. Độc giả Đặng Thị Hương viết: “Huyền giỏi. Mình là một 8X nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ đi du lịch bụi trong nước, vậy mà bạn đi vòng quanh thế giới. Mình rất cảm phục. Đúng là đi sẽ đến, mình cũng sẽ lên kế hoạch đi”.

360o chào đón

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, cô gái độc hành quanh thế giới cho biết, sau bài báo, Huyền nhận được nhiều email của bạn bè, độc giả ủng hộ tinh thần và động viên cô cố gắng đi đến cuối hành trình.

Huyền kể: Có nhiều anh chị nói với Huyền rằng nếu Huyền đến Ấn Độ, Srilanka thì liên lạc để họ nhờ người quen giúp đỡ. Có cán bộ ở Đại sứ quán Việt Nam tại Nigieria chia sẻ nếu Huyền qua nước này thì liên lạc và người cán bộ này sẵn sàng giúp đỡ cô.

Theo Huyền, có bạn ở Úc, không đọc được bài báo tiếng Việt nhưng đọc kế hoạch trên Facebook đã viết thư đề nghị Huyền đưa số tài khoản ngân hàng trên Face book và blog Chip 2.0 để bạn gửi tiền ủng hộ. Huyền chưa từng quen người bạn này, gợi ý của bạn cũng khiến Huyền ngần ngại. Hiện Huyền về Nam Định thăm và chia tay gia đình để ngày 4-7 bay sang Thái Lan, tiếp tục hành trình khám phá thế giới trong hai năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng