Yêu thuê - Kỳ 2

Có qua đêm với anh không?

TP - Để được tham gia dịch vụ yêu thuê, các cô gái phải trẻ đẹp. Khách hàng phần lớn là đàn ông chưa vợ. Điều gì xảy đến khi họ đi với nhau như những cặp uyên ương?

>> Kỳ 1: Đóng thế

Ảnh minh họa
Lộ là thất bại

Ý thức được điều ấy, mỗi lần làm người yêu thuê, các cô gái phải cố gắng hết sức hoàn thành nhiệm vụ.

“Khi biết khách hàng là một Việt kiều, thuê mình với mục đích ra mắt mẹ anh ta đang bệnh nặng, mình thực sự lo lắng. Định từ chối hợp đồng, nhưng phần vì tò mò, phần vì muốn tìm hiểu anh Việt kiều này nên tôi nhận lời” - Huyền Trang chia sẻ.

Thực hiện hợp đồng ấy, nhiều phen Trang toát mồ hôi vì những câu hỏi khó từ mẹ của khách. Bác thấy cháu và Việt không tình cảm lắm, có đúng là hai người yêu nhau không, nghi ngờ của mẹ khiến cả anh Việt kiều này và Trang giật mình. Việt nhanh nhảu đỡ lời: “Vì Trang gặp mẹ lần đầu nên không được tự nhiên”.

Trong hợp đồng ghi rõ, khách hàng không được cầm tay người yêu thuê. Điều khó ấy cũng khiến nhân vật đóng thế bị nghi ngờ trong những cuộc ra mắt bạn bè. Đây là rào cản lớn khiến nhiều đôi khi về ra mắt gia đình, bạn bè bị lộ.

Thùy, trong vai người yêu thuê của Tân (khách hàng) tâm sự: “Anh ấy tới thuê em làm người yêu ra mắt bạn bè, vì quá 40 tuổi mà chưa chịu cưới, bị mọi người chê kém duyên. Lần ra mắt đó, em thấy ngại và xấu hổ trước ánh mắt dò xét của bạn bè anh Tân. Em định bỏ về nhưng nghĩ tới hợp đồng, em phải cố.

Làm người yêu thuê phải luôn đấu tranh tư tưởng để tồn tại trong một vỏ bọc kéo dài vài tiếng. Nói thì dễ, nhưng làm thật khó. Công việc này nhiều cám dỗ”.

Những đề nghị khiếm nhã

Quỳnh (người mẫu kiêm nhà biên kịch) từng tham gia nhiều hợp đồng làm người yêu thuê, kể có khách hàng đặt vấn đề: “Em có thể đi qua đêm với anh không”. Tôi cười: “Có lẽ anh đã nhầm, hợp đồng không có điều này”.

Anh Nguyễn Xuân Thiện, Giám đốc Cty Vinamost, cho biết, trong  hơn một trăm hợp đồng Vinamost thực hiện có xảy ra một số rủi ro.

Một khách hàng thuê người yêu là cộng tác viên của Cty với mục đích tìm bạn đi dự tiệc nhưng vừa lên xe đã giở trò, đòi sờ đùi người yêu. Có khách đặt vấn đề thẳng với cộng tác viên: “Em ngủ với anh nhé, anh tặng em 10 triệu...”.

Những trường hợp đó, cộng tác viên thường nhắn tin báo cho Cty, nhờ trợ giúp giải quyết tình huống. Lập tức, bộ phận giám sát của Cty có mặt tại điểm hẹn, đề nghị chấm dứt hợp đồng với khách hàng, bảo vệ an toàn cho cộng tác viên.

Yêu giả thành thật 

Anh Nguyễn Xuân Thiện, Giám đốc Cty Vinamost cho biết, tuy là dịch vụ yêu giả nhưng nhiều đôi sau khi thanh lý hợp đồng thành yêu thật.

Hiện có bốn đôi gắn bó với nhau, trong đó có một đôi thuê dịch vụ trợ lý và ba đôi từ dịch vụ yêu thuê. Tình cảm của họ vẫn tốt và họ tiếp tục là cộng tác viên của dịch vụ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá