Cơ quan T.Ư Đoàn thi hát, kể chuyện về Bác Hồ

TP - Sáng qua (11/10) tại Hà Nội, Đảng ủy cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và hát những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ với sự tham gia của 24 đơn vị, các ban phong trào trực thuộc cơ quan T.Ư Đoàn.

Với thời gian 30 phút dự thi cho mỗi đội, đã có hàng chục câu chuyện cảm động về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và những bài hát in đậm trong trái tim hàng triệu người dân ở nhiều lứa tuổi được cất lên trong xúc động.

Từ bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” của nhạc sĩ Phong Nhã - Tổng Biên tập đầu tiên của báo Thiếu niên Tiền phong, “Dấu chân phía trước” (nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn) đến những bài “Đôi dép Bác Hồ” (sáng tác Văn An, thơ Tạ Hữu Yên), “Tiếng hát từ thành phố mang tên Người” (Cao Việt Bách), “Miền Trung nhớ Bác” (Thuận Yến)... đã được ĐVTN các đơn vị lựa chọn trình bày.

Đặc biệt, vượt qua những khó khăn bộn bề trong cơn lũ, anh Lê Văn Ri – Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu nhi miền Trung đã một mình lặn lội ra Hà Nội tham gia cuộc thi với... cả 3 phần giới thiệu, kể chuyện và hát. 

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Cơ quan T.Ư Đoàn tiến tới ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ IX. Được biết, sau phần sơ khảo diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/10, Ban giám khảo sẽ lựa chọn 9 đơn vị biểu diễn xuất sắc nhất vào vòng chung kết và sẽ công diễn những tiết mục đặc sắc vào tháng 11 tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá