Cô sinh viên An ninh giật nhiều giải thưởng

Trẻ nhất trong các gương mặt tham dự Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ V chào mừng 60 năm Ngày thành lập CAND phải kể đến Phạm Thị Ngân, cô sinh viên năm cuối Học viện An ninh nhân dân.

Sinh năm 1983 tại vùng mỏ Quảng Ninh, Phạm Thị Ngân mang đến đại hội bảng vàng thành tích học tập khá ấn tượng.

Năm học 2001 – 2002, năm đầu bỡ ngỡ bước chân vào Học viện, điểm trung bình học tập của Ngân đạt 9,16, được xếp loại sinh viên ưu tú.

Cũng năm học này, Ngân “giật tạm” giải Ba Olympic toán học sinh viên toàn quốc lần thứ X, được nhận bằng khen của Hội Toán học VN và Tổng cục XDLL Bộ Công an.

Ba năm học tiếp theo, mỗi năm Ngân đều “ẵm” 2 giải cũng tại Olympic toán học sinh viên toàn quốc, trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích, điểm trung bình năm học nào cũng trên dưới 9,0...

Kèm theo những giải thưởng là rất nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Công an, TW Đoàn, Hội Toán học, Hội Sinh viên...

Bên cạnh việc học tập, Ngân còn tích cực tham gia các phong trào do Tổng cục XDLL và Đoàn Thanh niên Học viện phát động. Cô đã đạt giải Nhất cấp Học viện với bài dự thi “Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND”, được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích phấn đấu thực hiện tốt “Phong trào thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND và di chúc của Người”...

Nhỏ nhắn, gọn gàng trong bộ trang phục sinh viên An ninh, khi được hỏi điều gì đã giúp Ngân có được những thành tích học tập đáng nể, lời đầu tiên Ngân cảm ơn sự quan tâm vun đắp của gia đình.

Bố mẹ Ngân đều là công nhân vùng mỏ, cô là út ít trong số... 5 chị em gái. “út trút cửa nhà, bố mẹ và các chị đã tạo mọi điều kiện cho em được học tập”- Ngân nói.

Nhớ ngày mới bước chân vào Học viện An ninh, Ngân ít bị bỡ ngỡ như nhiều bạn khác trước môi trường đào tạo tập trung, vì từ những năm học cấp 3 cô đã khăn gói lên theo học và nội trú tại trường chuyên của tỉnh Quảng Ninh cách nhà hơn 30 cây số...

Năm năm trôi qua, Học viện An ninh đã trở thành ngôi nhà thứ hai thân thiết của Phạm Thị Ngân và các bạn đồng khóa. Hiện cô đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ tốt nghiệp.

Ngân đang tràn đầy tin tưởng sẽ có trong tay tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc và được phân công công tác tại một đơn vị có điều kiện để tiếp tục nghiên cứu, học tập.

“Một số người nói rằng, học khoa Tin như chúng em, ra trường chỉ có làm bàn giấy hoặc hồ sơ nghiệp vụ, nhưng em hy vọng thực tế không chỉ có thế”- Ngân nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá