Cô sinh viên quyên góp sách cho học sinh vùng lũ

TP - Hiện nay, Đinh Thị Hoàng Linh đang là sinh viên năm thứ 3 khoa Kinh tế Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh (cơ sở liên kết đào tạo tại Nghệ An). Tuy không phải là cán bộ lớp hay cán bộ Đoàn nhưng Hoàng Linh vẫn luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp và trường.

> Công ty bia Huế và báo Tiền Phong trao học bổng cho học sinh vùng lũ

Chia sẻ về duyên cớ để cô sinh viên nhỏ nhắn quê gốc thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đến với việc quyên góp sách vở cho học sinh vùng lũ, Hoàng Linh cho biết:

“Trong đợt lũ lụt vừa qua, quê tôi cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Chứng kiến những mất mát do thiên nhiên gây ra, em không khỏi thương cảm, xót xa cho người dân quê mình. Đặc biệt, vì lũ, nhiều em nhỏ không còn đủ sách vở để đến trường. Đến nhà dân, dễ thấy hình ảnh những cuốn vở trắng, sách giáo khoa phơi trên nóc nhà, sân vườn...”.

Vì thế, Linh đã nhanh chóng đề xuất với Ban chấp hành Đoàn trường, thành lập 3 nhóm sinh viên, mỗi nhóm gồm 2-3 người, đến các trường trung học trên địa bàn để vận động các em quyên góp cho học sinh vùng lũ lụt. Với hoạt động không biết mệt mỏi của mình, ước vọng mang đến cho các em học sinh vùng thiên tai, bão lũ nguồn động viên, an ủi kịp thời đã được cô sinh viên này cũng như bạn bè và các tổ chức hưởng ứng nhiệt tình.

Tính đến nay, Linh và các bạn đã quyên góp hơn 10.000 quyển sách cho các em học sinh, trong đó, riêng ở trong trường là 3.000 quyển sách, chủ yếu là vở và sách giáo khoa cấp 1, cấp 2. Sau khi quyên góp được sách vở, Linh cùng các bạn trong nhóm trực tiếp đến trao cho học sinh vùng lũ ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) và huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá