Cọc đi tìm trâu thì đã sao?

Nói “tình yêu sinh viên chỉ là “gia vị” cuộc sống” thì thật “oan” cho sinh viên. Hay cho rằng “Cọc đi tìm trâu” là trái “trình tự” quả cũng là thiệt thòi cho giới nữ.

Nếu cứ cho rằng chỉ “trâu” mới được quyền tìm “cọc” thì e rằng ở đời không ít bạn trẻ đã bỏ lỡ cơ hội tìm được “một nửa” của mình. Đã qua rồi cái thời “nam nữ thụ thụ bất thân”, tất nhiên không vì thế mà tôi đồng tình với lối “sống thử” của một bộ phận thanh niên bây giờ.

Nhưng việc một cô gái chủ động “bật đèn xanh” để đến với người cô yêu thì có gì là xấu! Miễn sao đừng để tình yêu đó đi quá giới hạn của nó, không vi phạm chuẩn mực đạo đức là được.

Năm thứ hai đại học tôi đem lòng yêu một người con trai. Anh là lớp trưởng nên trở thành “tầm ngắm” của nhiều bạn gái. Nhà anh nghèo nên để trang trải việc học anh phải tranh thủ làm thêm. Điều đó càng khiến tôi tôn trọng và yêu anh hơn.

Anh biết tôi thầm thương trộm nhớ nên càng xa lánh tôi vì mặc cảm. Tôi không nề hà chuyện giàu nghèo, càng không muốn mất anh nên đã chủ động đến với anh bằng cách tiếp cận riêng của mình.

Tình yêu của tôi đã giúp anh xoá bỏ mặc cảm, tự ti. Bây giờ chúng tôi đã nên duyên vợ chồng. Sau này, có dịp nhắc lại anh thường bảo: Nếu tôi không mạnh mẽ đến vậy thì hạnh phúc đã tuột khỏi tầm tay...

Tình yêu giúp con người sống nhân ái hơn, làm cuộc đời đẹp hơn, chứ không đơn giản đến mức chỉ là “gia vị”. Và tôi cổ vũ cho những cô gái dám nói lời yêu. Nếu phải lựa chọn được sống với người mình yêu hoặc sống âm thầm chờ đợi để giữ tiếng “danh giá” bạn sẽ chọn cách nào?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá