‘Cơm chay yêu thương’ 5.000 đồng cho sinh viên nghèo

TPO - Một nhóm các bạn tình nguyện viên trong CLB tình nguyện Hope tổ chức bán “cơm chay yêu thương” giá chỉ 5000 đồng cho các bạn sinh viên và người lao động nghèo

‘Cơm chay yêu thương’ 5.000 đồng cho sinh viên nghèo

‘Cơm chay yêu thương’ 5.000 đồng cho sinh viên nghèo

> Cơm 5K, cơm yêu thương
> 'Thiên thần áo xanh' tiếp sức từ nhà tới phòng thi

TPO - Một nhóm các bạn tình nguyện viên trong CLB tình nguyện Hope tổ chức bán “cơm chay yêu thương” giá chỉ 5000 đồng cho các bạn sinh viên và người lao động nghèo.

Gần hai tháng nay, cứ vào trưa thứ Sáu hàng tuần, tại cổng trường đại học Khoa học tự nhiên, thuộc đại học quốc gia Hà Nội, một nhóm các bạn tình nguyện viên trong CLB tình nguyện Hope tổ chức bán “cơm chay yêu thương” giá chỉ 5000 đồng cho các bạn sinh viên và người lao động nghèo ở quanh đó.

Các tình nguyện viên CLB Hope mang cơm đến cổng trường
Các tình nguyện viên CLB Hope mang cơm đến cổng trường.

Bạn Trần Văn Viển, một thành viên của CLB Hope cho biết, chương trình bán cơm chay 5000 đồng cho sinh viên và người lao động nghèo được thực hiện từ cuối tháng 9/2013. Bữa bán cơm đầu tiên, các bạn chuẩn bị 70 suất và thật bất ngờ là đều bán hết.

Từ tuần sau, các bạn trong CLB tình nguyện Hope mạnh dạn tăng lên 200 suất cơm mỗi lần bán, để không chỉ phục vụ các bạn sinh viên mà còn phục vụ những người lao động nghèo ở quanh đó nữa.

Theo bạn Viển cho biết, với mỗi suất cơm 5000 đồng như vậy, nếu tính cả tiền nguyên liệu, tiền công đầu bếp thì có giá trị thực đến 30.000 đồng.

Những suất cơm chay 5000 đồng chuẩn bị bán cho sinh viên
Những suất cơm chay 5000 đồng chuẩn bị bán cho sinh viên.

Để có được những suất cơm chay nóng hổi đến tay các bạn sinh viên những bạn trẻ trong CLB tình nguyện Hope đã phải dậy từ 4h sáng ngày hôm đó để đến chùa Linh Thông, tham gia nấu cơm chay. Đến 10h, mọi thứ phải chuẩn bị xong xuôi để đúng 10h30 là có thế bán cơm cho các bạn.

Trước đó, từ lúc tan học, rất nhiều bạn sinh viên đã tự giác đứng xếp thành hai hàng, đợi mua cơm. Em Trần Thị Duyên, sinh viên năm 2 trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn cho biết: “Nhờ có cơm chay 5000 đồng của các anh chị ở đây mà em tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ mua sách vở. Cơm chay ở đây rất ngon”.

Được biết sắp tới CLB tình nguyện Hope sẽ mở thêm một địa điểm bán cơm nữa trên địa bàn Hà Nội, để nhân rộng mô hình cơm chay 5000 đồng cho sinh viên và những người lao động nghèo. “Cơm chay 5000 đồng ngoài ý nghĩa giúp đỡ các bạn sinh viên nghèo còn giúp nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường thông qua việc ăn chay. Tương lai sắp tới bọn mình sẽ cố gắng nhân rộng mô hình này trên địa bàn Hà Nội”.

Phát phiếu mua cơm cho các bạn sinh viên
Phát phiếu mua cơm cho các bạn sinh viên.
Các tình nguyện viên chuẩn bị từng đôi đũa, từng suất ăn chu đáo
Các tình nguyện viên chuẩn bị từng đôi đũa, từng suất ăn chu đáo.
Niềm vui của các sinh viên khi mua cơm chay 5000 đồng
Niềm vui của các sinh viên khi mua cơm chay 5000 đồng.
‘Cơm chay yêu thương’ 5.000 đồng cho sinh viên nghèo - ảnh 6
Các tình nguyện viên phát cơm chay cho sinh viên
Các tình nguyện viên phát cơm chay cho sinh viên.
Sinh viên đọc phiếu tìm hiểu về cơm chay trước khi mua cơm
Sinh viên đọc phiếu tìm hiểu về cơm chay trước khi mua cơm.
Sinh viên đọc phiếu tìm hiểu về cơm chay trước khi mua cơm
Các bạn sinh viên xếp hàng dài mua cơm.

Phạm Linh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá