Cơm hai ngàn đồng cho người nghèo Hà Nội

TPO - Hoạt động nhân nghĩa này có được đến từ diễn đàn 'Người tôi cưu mang' đã mang đến cho các sinh viên nghèo, người lao động nghèo và bệnh nhân nghèo những xuất ăn chỉ với hai ngàn đồng.

Cơm hai ngàn đồng cho người nghèo Hà Nội

Chương trình này đã từng rất thành công tại các tỉnh thành phía Nam và hôm qua là lần đầu tiên, những thành viên trong diễn đàn 'Người tôi cưu mang' đã mang chương trình này tới Hà Nội.

Cơm từ thiện được nấu đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn, chi phí khoảng 20 đến 25 ngàn đồng và chỉ bán ra với giá tượng trưng 2 ngàn đồng. Trong mùa thi này, diễn đàn từ thiện 'Người tôi cưu mang' cũng đã triển khai chương trình 'Tiếp sức mùa thi' tại một số điểm thi trên địa bàn Hà Nội.

Cơm hai ngàn đồng cho người nghèo Hà Nội - ảnh 1

Với mong muốn đem đến cho thí sinh một sự quan tâm chia sẻ ở mức cao nhất, diễn đàn 'Người tôi cưu mang' quyết định miễn phí toàn bộ 2.000 suất ăn trong chương trình.

Cơm hai ngàn đồng cho người nghèo Hà Nội - ảnh 2

Bên cạnh sự đóng góp vật chất, tài chính và thời gian của thành viên nhóm từ thiện 'Người tôi cưu mang', chương trình còn nhận được sự giúp đỡ tích cực của Trung tâm dạy nấu ăn EZcooking, CLB Triton Việt Nam (TVC) và của các tình nguyện viên trên toàn Hà Nội.

Cơm hai ngàn đồng cho người nghèo Hà Nội - ảnh 3

Chị Nguyễn Hòa, điều phối viên của diễn đàn 'Người tôi cưu mang' chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng, để lo cho thí sinh đi thi, hầu hết phụ huynh cũng đã chuẩn bị đủ kinh phí để trang trải cho con em họ, đặc biệt là những bữa ăn. Tuy nhiên, 'Người tôi cưu mang' vẫn muốn thực hiện chương trình 'Cơm 2 ngàn' này nhằm giúp một số các thí sinh và phụ huynh có những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng hợp vệ sinh, thay vì phải lang thang quán xá vỉa hè với những thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Quan trọng hơn, để họ thấy lòng nhân ái vẫn hiện hữu đâu đây, dù chỉ là một suất cơm nhỏ nhoi, để sau này khi vào đời, các thí sinh hôm nay sẽ có trách nhiệm với cộng đồng, với những người khó khăn hơn mình".

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá