Con đường nối những niềm vui

TP - Những ngày này, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trời mưa tầm tã nhưng các chiến sỹ áo xanh vẫn quyết sớm hoàn thành các công trình phục vụ người dân nông thôn.

Các bạn trẻ đội mưa làm đường ở xã Bình Trị (Kiên Lương, Kiên Giang) Ảnh: H.H.
Các bạn trẻ đội mưa làm đường ở xã Bình Trị (Kiên Lương, Kiên Giang) Ảnh: H.H.

Trời mưa tầm tã nhưng các bạn tình nguyện viên vẫn miệt mài vác đá sửa chữa 3 km đường nông thôn ở ấp Song Chinh, xã Bình Trị (Kiên Lương, Kiên Giang). “Trời mưa nhưng mọi người đều vui vì mong muốn sớm hoàn thành con đường để các em học sinh bước vào năm học mới”, bạn Danh Nguyên, Phó Bí thư Ðoàn xã Bình Trị nói.

“Em đã chứng kiến cảnh nhiều em đi học mỗi khi trời mưa té bùn đất dính đầy người. Người dân trong vùng đi lại rất khó khăn. Mọi người có vất vả chút nhưng đem lại niềm vui cho người khác nên ai cũng vui vẻ”, Nguyên chia sẻ.

Chị Võ Thanh Huyền, Bí thư Huyện Ðoàn Kiên Lương cho biết, hình ảnh các bạn làm đường dưới mưa khiến nhiều người xúc động, cảm phục. Thông qua hoạt động tình nguyện này đã thu hút đông đảo thanh niên tham gia, từng bước xây dựng hình ảnh người ÐVTN năng động, dám dấn thân vào việc khó, giải quyết các bức xúc của xã hội.

Anh Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh Ðoàn Kiên Giang cho biết, năm nay toàn tỉnh có hơn 7.000 ÐVTN địa phương cùng với sự hỗ trợ của 500 chiến sĩ tình nguyện là sinh viên đến từ các trường cao đẳng, đại học ở TPHCM, Long An, Cần Thơ. “Các bạn ấy đã làm bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng khát khao cống hiến, đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng tại vùng sâu, biên giới, hải đảo, chia sẻ khó khăn với người dân,”, anh Toàn nói.

Chiến dịch tình nguyện hè 2018 tại Kiên Giang diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, cao điểm là tháng 7. Trong thời gian này, trọng tâm là sửa chữa và làm mới ít nhất 16km đường giao thông nông thôn, 15 nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ; khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 2.300 người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng