Con gái + bạo lực = “nữ quyền”?

Ngày càng nhiều những cô nàng “khoái” ẩu đả để giải quyết tí xích mích cỏn con, thậm chí còn chả ngại đánh nhau với người yêu mỗi lần cãi vã. Không biết phải gọi tình trạng này bằng từ “bạo lực” hay một kiểu “nữ quyền” lệch lạc?

Linh, người yêu Tùng (1989) vốn là tiểu thư trong một gia đình công chức, hơn Tùng 2 tuổi. Nhìn bề ngoài không ai nghĩ Linh đanh đá. Gương mặt trắng hồng, baby hết biết. Tùng hồi đầu rất tự hào vì tìm được cô bạn gái lý tưởng. Ai ngờ…

Bình thường thì cô nàng rất dễ thương, nũng nịu. Nhưng chỉ cần ai đụng chạm gì đến tự ái, Linh đùng đùng nổi giận ngay. Không ai nghĩ từ cái miệng xinh xinh ấy sẽ thốt đủ “lời vàng ý ngọc”.

Chưa đủ, tội nghiệp cho Tùng lại muốn Linh nguôi giận nên ra sức vỗ về Linh. Lần đầu tiên nghe Linh “bổ” vào mặt: “Tao đang điên, câm mồm lại đi !!”, Tùng đã suýt… đâm vào cột điện.

Giải thích với Linh mãi, Tùng mới thấy sự cố gắng xoa dịu của mình là… “ngu” cực đại. Càng được khuyên Linh càng tức giận. Thế nhưng khi đã bình tĩnh, Linh lại cực kỳ đáng yêu, gọi “dạ” thưa “vâng”, như chưa hề có chuyện chửi bới vừa qua.

Mới đây, Linh tìm thấy trong ví Tùng tờ tiền trái tim của cô bạn ngồi cạnh gấp chơi, thấy đẹp Tùng bỏ vào ví, Linh thực sự đã “phát rồ”. Đay nghiến không đủ, với lý do “nghe giải thích ngứa tai”, Linh tặng nguyên người yêu bộ phim “5 đứa con trở về với má”.

Mặt Tùng nghiễm nhiên in trọn vết ngón tay. Tùng sững sờ, cãi nhau mất 1 tuần thì Linh lại xin lỗi, và lúc bình thường nhìn khuôn mặt trẻ con, giọng xin lỗi chân thành của Linh, Tùng không thể không bỏ qua.

Nhưng rồi chuyện cứ xảy ra như cơm bữa. cứ mỗi lần cãi nhau tới cao trào là kiểu gì anh chàng cũng được nhận vài cái tát. Chịu không nổi, Tùng bỏ Linh.

Cậu ngao ngán mỗi lần nhắc lại cô người yêu cũ: “Cô ấy tát mình, cũng chỉ đau một lúc thôi, không ăn thua. Nhưng cái mình không chịu được là cái cách hành xử kiểu thô bạo đã ăn vào máu cô ấy.

Mình là con trai còn không bao giờ dám tát cô ấy một cái. Mình rất ghét thói “vũ phu” và không muốn làm cô ấy tổn thương. Những lúc Linh tát mình, con trai mà, ai chẳng máu nóng bốc lên, thế rồi vẫn phải kiềm chế, mình mà tát lại thì sợ đánh nhau to mất, cả mình lẫn cô ấy có lẽ không kiểm soát được đâu”.

"Nữ quyền" đang bị các nàng hiểu lệch lạc???

Điều đáng ngạc nhiên là những cô nàng thích dùng vũ lực với người yêu lại không hề tỏ ra đành hanh hay ngổ ngáo với người ngoài. Chỉ có gia đình với bạn trai mới nhìn rõ tính cách khó chịu này.

Lý do có lẽ tại các nàng vốn được cưng chiều quá, khi không cần giữ “hình ảnh đẹp” với người thân nữa, thói nóng tính và hiếu thắng dẫn đến hành động cực kỳ “xấu tính”: đánh đập chửi bới để giải stress.

T.H (19 tuổi) mỗi lần cãi nhau với người yêu cũng đều “đụng chạm chân tay” một tí. Theo H, “thấy “nó” quát lại mình nên không nén được cơn điên, hét to hơn “nó”.

Người yêu của H lại càng hăng và cuối cùng là hai người lao vào choảng nhau một cách hết sức bình đẳng. H cũng đấm cũng đá cũng đạp, rồi cào cấu. Sau mỗi trận đánh nhau, cả H lẫn người yêu đều “dính” đủ thứ dấu vết trên người.

Mỗi lần như thế các cô nàng ấy chẳng sung sướng gì đâu. T.H sau mỗi lần gây sự đều khóc, khóc vì ức hay vì phải gào thét thì không biết, nhưng rõ ràng đã stress lại càng stress thêm, vấn đề chẳng bao giờ giải quyết được, còn tình cảm thì nhanh chóng ra đi.

Các chàng trai có căng óc cũng không lý giải nổi những lần bị “đánh oan”, chỉ biết chép miệng “Con gái mà hơi tí là “oánh” người yêu, khiếp thật!”

Cứ “ngứa mắt” là đánh.

Một kiểu “nữ quyền” đáng sợ nữa của teen girl là tình trạng “ẩu đả”, choảng nhau liên tiếp.

“Ngứa mắt” là đánh còn lâu mới là đặc quyền riêng của con trai nữa. Bây giờ con gái hot hơn, mốt hơn. Hôm nay thấy tung lên trên mạng một đoạn clip các girl Đống Đa gây chiến, ngày mai, tít trên tỉnh Điện Biên xa xôi, thấy các girl trường chuyên cũng lao vào thượng cẳng chân, hạ cẳng tay như thật.

Mới đây nhất, đầu tháng 3, các nữ sinh trường Cổ Loa vừa có một màn hỗn chiến ra trò của ma cũ và ma “đương kim” đang học trong trường. Mà nguyên nhân duy nhất chỉ là các nàng ấy ngứa mắt với nhau. Ma “cựu” sau khi bị đuổi học, thi thoảng qua trường cũ, ngứa mắt với một cô nàng nữ sinh lớp 11, thế là nàng kia ăn đủ.

Đức, một boy 20 tuổi tỏ ra “băn khoăn” cực kỳ: “Tớ không thể hiểu nổi các bạn gái nữa ấy. Một kiểu thể hiện nữ quyền mới à. Hay bây giờ, girl bí cách chứng tỏ, thể hiện bản thân quá. Nên dù chả có một lý do gì cũng lao vào nhau. Chứ tớ không tin, đó là kiểu bạo lực học đường đơn thuần đâu”.

Nhưng nhiều girl khác thì lại có những bình luận tỏ ra “hết sức bình thường” trước những sự việc kiểu này: “Bây giờ chẳng có chuyện cãi nhau mổ bò, văng này văng nọ đâu. Thường các nàng “gấu biển” thì bao giờ cũng có một hội nhóm đệ tử, nên có chuyện gì thì cứ lao vào nhau mà chiến một trận cho nó nhanh. Lần sau chừa luôn”. Sợ chưa?

Theo Thehe8x.net

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá