Sự kiện: Thế giới trẻ

Con gái thời “công nghệ cao”

Đã thành quen, nhắc đến thời trang con gái, người ta nghĩ tới quần áo, mỹ phẩm, giày dép. Điệu, làm dáng là bản chất của họ mà. Nhưng thời hiện đại, xem ra thời trang của con gái không dừng ở đó.

Xem ra thế giới đồ chơi hiện đại, thế giới của công nghệ cao dành cho nữ giờ đa dạng tới mức mày râu nào cũng tỵ. Samsung, từ lâu vẫn thuộc dòng điện thoại “nữ tính”, là lựa chọn số một của nữ giới. Trong khi đó, Nokia tung ra bộ sưu tập “Huyền thoại Đương đại” dường như dành riêng cho chị em. Tuy nhiên, với nhiều kiều nữ, “Huyền thoại Đương đại” lại không được chọn bởi nom chúng… hơi già.

Ngày càng nhiều điện thoại ra đời với tính năng chỉ dành cho con gái. Sony Ericsson tháng 4 này ra đời điện thoại Sony Walkman có thể đeo ở cổ như dây chuyền thanh mảnh. Một số trang web quảng cáo loại điện thoại khác đặc biệt tiện lợi cho “buôn chuyện” và in hình Hello Kitty dễ thương.

Nếu điện thoại này xuất hiện ở Việt Nam (hẳn nhiên rồi) và giá cước di động tiếp tục giảm, khối chị em mua ngay. Rồi điện thoại có gương soi, có ngăn để đồ trang điểm cũng không là chuyện lạ nữa. Vỏ điện thoại đủ màu rực rỡ cũng là những đồ mà các mày râu nếu không sợ bị chê nữ tính mới dám mó tay vào.

Máy nghe nhạc kỹ thuật số tràn ngập thị trường tìm mỏi mắt cũng khó được kiểu nào ít yểu điệu. IPOD Mini xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu nhưng xem ra chiếm được cảm tình đặc biệt của phái yếu.

Nhỏ gọn, nhiều màu bắt mắt. Đây có vẻ là mốt thời gian gần. Có máy phải có tai nghe. Tai nghe điện thoại, tai nghe nhạc tràn ngập từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ.

Công Hùng lần đầu đi mua tai nghe nhạc mở miệng hỏi hai chữ “thời trang”. Cô bán hàng chỉ vào cả loạt dãy hàng đa dạng, nhỏ nhắn. Một hồi ngắm nghía, cậu ngậm ngùi về nhờ mua hộ một cái “ít thời trang” hơn và  “không quá nữ tính”.

Máy ảnh kỹ thuật số, máy tính xách tay (nghe đâu có cả kiểu dáng chỉ phù hợp với những cô mặc mini jupe đến công sở), có lẽ chẳng loại nào nhà sản xuất quên thiết kế đặc biệt dành cho phần còn lại của thế giới.

Triệu Gia Lạc vẫn thua

Một ngày đẹp trời (hoặc xấu trời cũng không sao), trên xe bus xuất hiện một cô bạn bận đồ thời trang, bấm điện thoại di động loại mới nhất, đeo headset với hình thù ngộ nghĩnh. Hình ảnh đó có lẽ không còn lạ. Cô nào chẳng “bỏ túi” vài ba thứ đồ chơi công nghệ cao như một mốt mới của sành điệu. Đi đâu cũng thấy cảnh thục nữ vừa nện gót vừa nghe nhạc.

Quần áo và máy nghe nhạc mà lạc lõng nhau, chán lắm. Bởi thế, kiểu dáng luôn là lựa chọn đầu tiên và sau đó mới đến tính năng máy. Một cửa hàng còn mỗi chiếc máy nghe nhạc màu hồng mà có tới hai cô muốn mua. Cãi nhau ỏm tỏi.

Với tai nghe, các cô chuộng loại càng bé, càng gọn, càng tốt. Hơn nữa họ có thể mua vài ba cái dự trữ, cho phù hợp với những bộ quần áo đang mặc.

Nàng Triệu Gia Lạc mặc toàn đồ màu hồng trong “Cơn lốc tình yêu” mà xuất hiện hẳn thua chị em xa. Giờ họ thêm cả máy ảnh kỹ thuật số, máy nghe nhạc MP3, headset, v.v… Tất tật hồng luôn. Nhiều bạn gái thích chơi tai nghe kiểu DJ. Tuy màu đen sì, hầm hố, nhưng lại rất “chất”, đặc biệt là với những cô thích thời trang hip hop.

Tai nghe DJ (còn gọi là DJ pro) có một bên tai có thể xoay được, bỏ ngoài tai, vốn chỉ dành cho dân DJ (Disc Jockey) lúc chơi nhạc (DJ một tai nghe nhạc trong đĩa, một tai nghe âm thanh đã mix). Nhưng hình ảnh DJ Mỹ Quyên đang khiến nhiều cô muốn bắt chước và không có lý gì họ lại thiếu cái tai nghe sành điệu đó cả. Dẫu giá đắt hơn (khoảng 600.000 đồng), không là vấn đề lớn với các nàng…

Có lẽ trong công đoạn chuẩn bị ra đường của các cô gái hiện đại, phải thêm phần chọn lựa mang máy nào theo, đeo headphone loại gì. Tuy nhiên, chơi đồ hiện đại không giống thông thường bởi nhiều khi không chỉ phải bỏ ra tiền trăm mà có thể tiền triệu. Thành ra, câu nói “thời trang tức hợp với mình” xem ra vẫn vô cùng cần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá