Con trai thời nay... chán lắm!?    

TP - Giờ đây, nhiều người trẻ tuổi cũng hoà mình vào lối sống Tây “hoá”: yêu thử - sống thử... đủ thứ kiểu nhưng cũng không ít bạn thấy thế mà đâm sợ. Họ sợ gì ?

Có ngồi nói chuyện mới biết nhiều người cũng giống mình - sợ yêu. Thanh, cô bạn thời phổ thông trong một buổi ngồi cafe bộc bạch: “Giờ thấy người ta yêu đương mà tớ phát chán cậu ơi, nhưng nghĩ lại không có người yêu đôi lúc cũng tủi thân...”.

Thanh kể: Hồi học lớp 11 cũng từng có một anh chàng, quen nhau được 2 năm nhưng rồi vì một chuyện nhỏ mà hai đứa chia tay và sau đó thì đường ai nấy đi.

Lúc đó tớ đi học tiếp còn chàng thi rớt nên ở nhà đi làm luôn, thỉnh thoảng cũng gặp nhau vào dịp hè hoặc tết. Sau 3 năm kể từ lúc chia tay tớ nghe tin chàng ta chuẩn bị lấy vợ.

Rồi bỗng trước ngày cưới chàng gọi điện cho tớ rủ đi uống cafe. Tớ đến vì nghĩ dù không còn là người yêu thì cũng còn là người bạn. Cậu biết không, tớ bất ngờ khi chàng ta hỏi còn “cảm giác” gì với chàng không. Tớ trả lời “không”, mà ngạc nhiên quá vì sao một người sắp lấy vợ lại còn như vậy, thử hỏi biết tin vào cái gì bây giờ?

Nói thật với cậu từ đó đến giờ cũng có nhiều người tán nhưng tớ đều từ chối vì thấy con trai bây giờ “chán” quá, hư trước tuổi hết nên chẳng dám đả động đến từ yêu nữa huống chi là...

Nhưng không có người yêu nghĩ cũng buồn. Tối thứ 7, mấy đứa bạn đi chơi với người yêu hết trơn, buồn không biết làm gì ngoài việc ngủ. Còn chủ nhật, buổi sáng tớ hay uống cafe cóc một mình rồi đi siêu thị hoặc đi lựa đồ sida cho hết ngày.

Thấy tớ hay ngồi uống cafe một mình nên cũng có người để ý muốn làm quen, có anh còn viết giấy gửi cho chị chủ quán nhờ gửi cho tớ nhưng vì sợ quá nên kể từ đó tớ cũng chẳng bén mảng tới quán đó nữa luôn.

Cũng có một chàng học kiến trúc thích tớ lắm, tớ không biết anh ta làm cách gì mà có số điện thoại của tớ rồi nhắn tin, gọi điện rủ tớ đi chơi hoài nhưng tớ không đi. Mà càng gặp những người như thế mình càng sợ.

Tôi nói: Cậu kén cá chọn canh quá ế bây giờ, giờ còn trẻ còn có nhiều chàng tán tỉnh chứ ít hồi có ma nào thèm. Nó chỉ cười trừ. Thấy cũng tội nó. Một lần vấp ngã trong chuyện tình yêu rồi lại thêm bị tiêm nhiễm bởi những câu chuyện vặt vãnh thời sinh viên, xem phim ảnh nhiều rồi bị ảnh hưởng, nghĩ rằng con trai sinh ra toàn để lừa con gái?! Từ sợ con trai đâm ra “sợ yêu” luôn.

Tôi nghĩ trong quan hệ nam nữ, có thể chấp nhận trong một giới hạn nhất định nào đó vừa phù hợp với nhịp sống trẻ hiện nay mà không xa rời quá với đạo đức lối sống. Còn Thanh vẫn giữ ý kiến của mình nhưng có lẽ sau buổi nói chuyện với tôi bạn tôi sẽ có cái nhìn thoáng hơn chăng?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá