Con viết bằng cả trái tim

TP - LTS: Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM) vừa phát động cuộc thi viết thư cho chiến sĩ Trường Sa. Dưới đây là một trong những lá thư của một học sinh lớp 7 gây nhiều xúc động.

TPHCM 16-9-12

Các chú thân mến!

Con tên là Trần Mai Xuân, lớp 7A8 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Hôm nay, con viết lá thư này bằng tất cả trái tim.

Các chú biết không? Con từng mơ ước sẽ một lần được đặt chân đến Trường Sa, nhưng vì phải đi học và đi lại khó khăn nên con chưa có cơ hội.

Con biết, các chú đã phải đổ bao nhiêu mô hôi và thậm chí là cả máu... Vì các chú luôn muốn được nhìn thấy cảnh em thơ cắp sách đến trường và đất nước luôn yên bình đúng không? Cuộc sống của các chú ở ngoài đảo thế nào? Con hiểu chứ!

Nhưng các chú cũng đừng nản lòng vì những điều đó. Vì sự hy sinh của các chú đối với đất nước quá lớn lao, không gì so sánh được và những công ơn đó nhất định sẽ được Tổ quốc ghi công.

Còn con và những đứa trẻ ở đây sẽ đi học và học thật giỏi để trở thành công dân có ích cho Việt Nam rồi sẽ bù đắp thật nhiều cho các chú! Hiện giờ có rất nhiều trường học quyên góp tiền cho Trường Sa.

Mỗi bạn nhỏ là một tấm lòng và hàng triệu tấm lòng như thế sẽ là một trái tim chứa đựng biển trời yêu thương vô tận dành cho các chú! Trường Sa rất xa thành phố của con, nhưng lúc nào con cũng thấy nó thật gần gũi vì ở đó luôn có những người yêu Việt Nam và là vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Nếu các chú phải đối mặt với những cái ác thì sau lưng luôn là những tấm lòng yêu mến các chú, đó là chúng con và những con người Việt Nam. Con yêu tất cả các chú, dù con chưa gặp mặt.

Thôi con dừng bút ở đây. Con hứa sẽ học giỏi và mạnh khoẻ. Các chú cũng vậy, phải giữ gìn sức khỏe...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá