Công bố kết quả cuộc thi 'Sáng tạo mẫu quà lưu niệm mang dấu ấn Hà Nội'

TPO - Sau vòng thi Chung khảo sáng 7/10, BTC cuộc thi “Sáng tạo mẫu quà lưu niệm mang dấu ấn Thủ đô Hà Nội” năm 2016 quyết định công bố 10 tác phẩm đoạt giải.

Một số mẫu sản phẩm tham dự cuộc thi.
Một số mẫu sản phẩm tham dự cuộc thi.

Theo đó, 1 giải nhất thuộc về ý tưởng dự thi: “Ngọn lửa rồng” của tác giả Nguyễn Việt Hà. 1 giải nhì của tác giả Trịnh Thanh Tùng với ý tưởng: “Sử dụng tranh của họa sỹ Bùi Xuân Phái in trên cốc sứ và các sản phẩm khác”. Giải ba được trao cho tác giả Dương Ngọc Diệp với ý tưởng về chi tiết trang trí hình ảnh phố cổ Hà Nội trên vòng trang sức, phụ kiện thời trang.

Bên cạnh đó, cuộc thi có 7 giải khuyến khích thuộc về các tác giả và nhóm tác giả: Lê Thị Thu Hiền với ý tưởng Móc khóa lưu niệm về Hà Nội; Nhóm HDN với ý tưởng khăn quàng cổ; Nhóm tác giả Nguyễn Thị Thúy Hường- Trần Trung Nguyên- Trần Tuệ An với ý tưởng đưa những hình ảnh đặc trưng về Hà Nội bằng phương pháp ký họa trên cốc sứ; Bùi Quốc Khánh với ý tưởng bộ móc khóa lưu niệm về Hà Nội; Nguyễn Nghiêm Thành với ý tưởng đưa hình ảnh rồng thời Lý Trần vào vòng tay lưu niệm; Trần Tiến Thành với ý tưởng khối biểu tượng trang trí và Lê Anh Sơn với ý tưởng khối biểu tượng trang trí.

Cuộc thi “Sáng tạo mẫu quà lưu niệm mang dấu ấn Thủ đô Hà Nội” do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và Thành Đoàn Hà Nội phối hợp cùng Sở Du lịch Hà Nội tổ chức phát động từ 19/4. Đây là sân chơi cho những người yêu Hà Nội trong và ngoài nước tham dự để thể hiện cảm xúc những kỷ niệm, hình ảnh về Hà Nội được thể hiện qua sản phẩn sáng tạo, với mong muốn đưa đến cho khách du lịch và bạn bè những món quà lưu niệm nhỏ khi đến với Thủ đô Hà Nội.

Qua cuộc thi, Ban tổ chức chọn lựa những mẫu sản phẩm “Quà lưu niệm mang dấu ấn Thủ đô Hà Nội” tiêu biểu, mang tính ứng dụng để sản xuất ra các sản phẩm phục vụ du khách, người dân đến Hà Nội có cơ hội sở hữu những món quà lưu niệm mang nét đặc trưng văn hóa Thủ đô Hà Nội.

Sau 6 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 150 tác phẩm dự thi từ nhiều thành phần và nhiều lứa tuổi khác nhau. Qua vòng sơ loại, ban giám khảo đã lựa chọn 11 tác phẩm vào vòng Chung khảo. Cuối cùng 10 tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn trao giải vào ngày 10/10 tới.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi:

•Giải nhất trị giá 30 triệu đồng và 1 tour du lịch, 02 ngày tới Ba Vì ngủ đêm tại Tản Đà Resort.

•Giải nhì trị giá 10 triệu đồng và 01 đêm nghỉ khách sạn 5 sao tại Hà Nội

•Giải ba trị giá 7 triệu đồng và 01 đêm nghỉ khách sạn 4 sao tại Hà Nội

•Giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng và 1 bữa ăn dành cho 03 người, tại nhà hàng cao cấp tại Hà Nội .


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng